Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

Mồi Câu Cá Thác Lác Gồm Những Loại Nào? Mua Ở Đâu

Mồi Câu Cá Thác Lác tự nhiên là một trong những yếu tố chính – góp phần giúp anh em cần thủ câu được loại cá thơm ngon, dai ngọt này cực kỳ hiệu quả.

Nếu bạn có sở thích câu cá thác lác nhưng không biết nên lựa chọn mồi ra sao, cách câu như nào mới hiệu quả,… Tốt nhất hãy cùng Fishcamp Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thật rõ nhé!

Câu Cá Thác Lác Bằng Mồi Gì?

Các thác lát sống ở đâu? Được biết cá thác lác là loại cá sinh sống phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long & sông Đồng Nam tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Do đó thịt của chúng vừa ngon, vừa dai, vừa ngọt lại vừa bùi. Khu vực Đắk Lắk, hồ Lắk cũng có nhiều loại cá này & được người dân đánh bắt nhiều để làm chả cá.

câu cá thác lác

Mồi câu cá thác lác – yếu tố chính quyết định được việc anh em có câu được nhiều hay không

Với đặc điểm là to khoẻ, cùng hương vị thơm ngon khi chế biến – việc nhiều anh em cần thủ mong muốn tóm được loại cá này khi đi câu là khá dễ hiểu.

Thức ăn yêu thích của cá thác lác là giáp xác, côn trùng, các loài nhuyễn thể & cá nhỏ. Trong đó có tép với cá là loại mồi được loại cá này đặc biệt yêu thích, ngoài ra còn có ốc sên, đỉa, nhộng ong & giun đất.

Do đó anh em khi đi câu hãy lưu ý việc mua những loại mồi này để đảm bảo hiệu quả dẫn dụ cá nhé.

Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Thác Lác

Bên cạnh những loại mồi câu cá thác lác được bán sẵn, bạn nên bỏ túi những hướng dẫn làm mồi siêu nhạy thường được các anh em cần thủ lâu năm ứng dụng.

Thực tế cách thực hiện không quá khó cho lắm, do đó bạn chỉ cần chú ý một chút trong các thao tác là được. Cụ thể:

Mồi Câu Cá Thác Lác

Làm mồi câu cá thác lác thực ra khá đơn giản, mọi cần thủ đều có thể ứng dụng

1. Mồi Câu Cá Thác Lác Tự Nhiên Bằng Giun

Một trong những loại mồi được cá thác lác thích ăn nhất, đó là giun đất. Chính vì thế bạn hãy ghi nhớ cách làm mồi từ loại này nhằm đảm bảo hiệu quả câu vượt trội. Nguyên liệu cần sử dụng khá dễ mua, bao gồm: Bột cá khô, giun đất, cơm nguội, bột bã dầu, gan gà & dầu ăn.

 • Đầu tiên bạn cần cắt nhỏ giun đất, sau đó trộn với bột bã dầu, bột cá khô, chút dầu ăn cùng cơm nguội vào một chiếc nồi.
 • Bỏ thêm gan gà đã cắt nhỏ + băm nhuyễn vào trộn cùng hỗn hợp phía trên.
 • Dùng tay vo nặn hỗn hợp thành các viên nhỏ hình tròn cỡ viên sỏi, sau đó ném vào vị trí mà mình muốn câu để thu hút lũ cá.

2. Cách Làm Mồi Câu Cá Thác Lác Cực Nhạy Bằng Tinh Dầu Dụ Cá

Bên cạnh đó, anh em có thể chọn mua sẵn sản phẩm đang được nhiều cần thủ thịnh hành sử dụng hiện nay đó là tinh dầu dụ cá.

Với hương thơm kích thích nhử cá thác lác cực hiệu quả, để làm mồi câu dòng này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu như: Tinh dầu dụ cá, cá sặc con & cá lòng tong.

 1. Đầu tiên hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu vào thau nước cùng một chút nước pha loãng.
 2. Sau đó cho cá sặc con, cá lòng tong vào thau nước trên.
 3. Đợi khoảng 15 phút rồi thả cá tại khu vực mình muốn câu để dụ cá thác lác tới săn mồi.
 4. Sau khoảng 15 phút thì bạn lấy cá ra và đi câu được rồi nhé.

3. Mồi Câu Cá Thác Lác Cườm

Trong các dòng cá thác lác, dòng thác lác cườm có màu sắc xám bạc với lưng màu xanh đậm ánh bạc là được các anh em cần thủ yêu thích nhất.

Với đầu nhỏ, hơi nhọn nhọn cùng bộ lưng gù, loài cá này thường săn những con mồi như: Tép tươi, mồi trùng, trứng kiến, ăn mày, dế, nhộng ong, giáp xác, côn trùng, nhuyễn thể & đỉa,… Do đó khi chuẩn bị mồi câu cá thác lát cườm, bạn hãy chú ý chuẩn bị cho thật tốt nhé!

mồi câu câu cá thác lác

Cá thác lác cườm hay săn những loại mồi tự nhiên – còn tươi sống

Cách Câu Cá Thác Lác Hiệu Quả Cho Người Mới

Để câu được nhiều cá thác lác, việc bỏ túi cách câu chính xác sẽ giúp anh em loại bỏ được việc “ra về tay không” cực hiệu quả.

Bởi lẽ đặc tính của loại này là xơi mồi rất nhiệt tình (đặc biệt không rỉa mồi), do đó hiệu quả câu được nhiều “bội thu” sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Dưới đây là mẹo câu thác lác đêm do các cao thủ lâu năm “truyền tai” nhau mà bạn nên tham khảo & áp dụng theo:

Mồi Câu Cá Thác Lác

Hãy bỏ túi cách câu cá thác lác để câu được càng nhiều càng tốt

Cách Câu Cá Thác Lác Đêm Dễ Dính Cá

Đầu tiên khi câu cá thác lác, bạn cần sử dụng loại cần không quá cứng – tốt nhất nên sử dụng loại câu máy hoặc cần câu tay dựa theo sở thích của mình. Trong đó cần câu máy có hiệu quả quăng mồi xa & hiệu quả hơn.

Còn dây câu càng nhỏ thì độ nhạy & chính xác lại càng cao. Đường kính dây cước câu cá nên có đường kính dao động từ 0.3mm – 0.37mm, bạn hãy chú ý dây cước nên có sự mảnh nhẹ, lưỡi đơn số 9 có thể buộc lưỡi thẳng vào dây chính.

Còn phao chọn loại nhỏ & nhạy một chút, sau đó sử dụng những loại mồi câu cá tự nhiên hoặc nhân tạo phù hợp với sở thích săn mồi của cá thác lác là được.

Thời điểm thích hợp nhất để câu loại cá này đó là ban đêm (khi đó cá sẽ ăn mồi mạnh nhất). Anh em cần lựa chọn những khu vực câu cá như: Gốc cây, bụi lục bình & bụi cỏ.

Mồi Câu Cá Thác Lác

Câu cá thác lác cần chú ý đến lưỡi câu, khu vực thả cần,… để đảm bảo hiệu quả vượt trội

Khu vực nước sâu một chút, dao động từ 2 – 4m thông qua mẹo nhận biết đó là loại cá này hay lấy hơi liên tục.

Sau đó một cú vẩy đuôi hoặc hớp khí thấy bọt khí bằng ngón tay nổi lên tức thì, đảm bảo tính chất câu sát đáy dao động từ 50 – 60cm. Với cách câu này anh em nhất định sẽ câu được không ít cá thác lác béo tròn, săn chắc đấy!

Đặc Tính Cá Thác Lác

Về hình dáng, cá thác lác có thân hình khá nhỏ, mỏng dẹt khá tương đồng với cá bơn & cá rồng. Khi trưởng thành, loại cá này thường dài từ 20 – 150cm có trọng lượng khoảng 200 – 500 gram/con.

Với đặc tính săn mồi những loài cá, động vật nhỏ hơn mình, cá thác lác thường bị hấp dẫn bởi nhiều mồi trùng, ăn mày, tép tươi, dế, nhộng ong, giun đất & trứng kiến,…

Lưỡi Câu Cá Thác Lác Khuyên Dùng

Bên cạnh yếu tố chính là mồi câu, đối với việc đi câu cá thác lác anh em nên bỏ túi thêm một số chi tiết đầy quan trọng về lưỡi câu – thẻo câu.

Được biết với đặc điểm là chiếc miệng nhỏ, thường kiếm ăn tại khu vực đáy sông hồ. Do đó khi đi chọn mua lưỡi câu cá thác lác, bạn nên ưu tiên loại lưỡi câu có kích thước nhỏ & thật sắc bén.

Mồi Câu Cá Thác Lác

Lưỡi câu cá thác lác nên có độ sắc bén cao cùng kích thước nhỏ gọn

Còn thẻo câu nên chọn mua dòng 2017 – 05-25 _23 – 26-26 (kiểu Texas) & mắc những loại mồi câu cá thác lác có hiệu quả dẫn dụ cao như: Đỉa, giun đất, ốc sên & nhộng ong,…

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phao câu hoặc không tuy nhiên hãy chú ý đến bề mặt đất – điều kiện của nước. Đối với khu vực đáy sạch thì không cần phao còn đáy nhiều rong cỏ thì nên dùng bạn nhé!

Cách Buộc Thẻo Câu Cá Thác Lác

Câu cá thác lác là một trong những phương pháp câu cá được ưa chuộng bởi sự thú vị và đầy thử thách của nó.

Tuy nhiên, để thành công trong việc câu cá thác lác, bạn cần phải biết cách buộc thẻo câu cá đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn cách buộc thẻo câu cá thác lác một cách đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Chuẩn Bị Dụng Cụ

Để buộc thẻo câu cá thác lác, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

 • Thẻo câu cá: đây là dụng cụ chính để buộc thẻo câu cá thác lác.
 • Sợi dây câu: nên chọn loại dây có độ bền cao để đảm bảo an toàn trong quá trình câu cá.
 • Mồi câu cá: bạn có thể sử dụng các loại mồi như giun, sò, tôm, cá chép, cá trích,….
thẻo câu cá thác lác

Cách buộc thẻo câu cá thát lát đơn giản nhất

Bước 2: Buộc Thẻo Câu Cá Thác Lác

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn có thể bắt đầu buộc thẻo câu cá thác lác theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, bạn cần tìm một chỗ câu đầy đá, độ sâu khoảng 2-3 mét. Sau đó, hãy chọn một con thẻo có kích thước phù hợp với loại cá mà bạn muốn bắt.
 2. Tiếp theo, hãy bắt đầu buộc thẻo bằng cách cắt một sợi dây câu có độ dài khoảng 50-60cm. Sau đó, bạn cần buộc một khuyết tay ở đầu dây và thắt chặt.
 3. Sau khi đã buộc khuyết tay, bạn cần thắt một nút cực đơn giản bên trên khuyết tay. Sau đó, hãy bắt đầu buộc thẻo từ đầu dây câu bằng cách sử dụng phương pháp buộc “cái giáo” hoặc “núi đôi”.
 4. Khi đã buộc được thẻo, bạn cần gắn mồi câu vào thẻo và thả xuống dưới nước. Sau đó, bạn có thể đợi và chờ đợi cá cắn mồi. Khi cá cắn mồi, bạn cần nhanh chóng kéo dây câu lên để bắt cá.

Câu cá thác lác là một phương pháp câu cá đầy thú vị và đòi hỏi sự khéo léo trong việc buộc thẻo câu.

Nếu bạn là một tay câu cá mới và muốn thử sức với phương pháp này, hãy thực hiện theo hướng dẫn trên để có được kết quả tốt nhất.

Câu Cá Thác Lát Bằng Mồi Dế

Nhắc tới mồi câu cá thác lác “nhạy nhất” thường được các cao thủ áp dụng đó là mồi dế – đảm bảo tính dẫn dụ, nhử mồi cực kỳ hiệu quả.

Để làm mồi dế thực ra cũng không quá khó cho lắm, bởi lẽ các đơn vị bày bán mồi câu hiện nay cũng đã bán sẵn rồi.

Trong đó Fishcamp Việt Nam chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên lui đến để chọn mua – nhờ vào mức giá phải chăng, vừa vặn túi tiền.

Dưới đây là mẹo câu cá thác lác bằng mồi dế cực kỳ hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Cụ thể hãy thực hiện lần lượt theo từng bước như sau, đảm bảo hiệu quả vượt trội sẽ khiến bạn hài lòng:

mồi dế câu cá thác lác

Kinh nghiệm câu cá thác lác bằng mồi dế là mẹo mà mọi cần thủ đều nên biết

Móc Mồi Dế

Đầu tiên bạn cần móc mồi dế vào lưỡi câu sao cho dế vẫn còn sống để đảm bảo tính dẫn dụ cá thác lác đớp mồi hiệu quả hơn. Do đó khi móc hãy móc đầu vào trước, chú ý không để móc hở lưỡi câu ra ngoài khiến cho cá lẩn trốn mất.

Thời Gian

Bên cạnh đó để câu cá thác lác bằng mồi dế, bạn nên lựa chọn thời điểm đi câu thích hợp nhất. Đó là những khung giờ như: 5h30 – 7h30 sáng, 17h30 – 20h tối, 23h – 2h đêm!

Cách Câu Chi Tiết

Lúc này để câu cá thác lác thành công bằng mồi dế, bạn hãy cắm câu sao cho con dế nằm là là tại khu vực mặt nước.

Chú ý bụng dế chỉ vừa chạm mực nước thôi nếu sâu quá dế sẽ chết mất. Đồng thời hãy dọn cỏ cho thật sạch tại khu vực mình cắm câu, hãy cắm câu cá tại những địa điểm như ao, hồ, đồng ruộng (yên tĩnh, có nước ra vào).

Sau khi cắm câu, bạn hãy di chuyển ra xa bãi câu của mình một đoạn ngồi nghỉ để đi thăm câu.

Thời gian đi thăm câu nên cách nhau từ 30 – 40 phút/lần, nhằm hạn chế việc đi lâu quá khiến cho cá sẩy mất. Mỗi lần đi thăm câu nếu cần câu nào mất dế, bạn hãy móc lại & điều chỉnh độ cao sao cho phù hợp là được.

lưỡi câu cá lăng sông

Lưỡi câu cá titan 360 độ chống gỉ sét, thích hợp câu cá thác lác, cá lăng, cá chép, các trắm

Kinh Nghiệm Câu Cá Thác Lác

Sau khi nắm rõ thông tin về mồi câu cá thác lác tự nhiên, cách làm mồi & cách câu sao cho hiệu quả nhất. Tốt nhất bạn hãy bỏ túi thêm một số kinh nghiệm vô cùng hữu ích thường được những cần thủ nhắc nhau như sau:

 • Nên sử dụng cần câu tay đọt mảnh, cần câu máy sẽ quăng xa hơn.
 • Đọ nhạy, không được cứng.
 • Lưỡi câu nên sử dụng loại Chinu số 5 – 6.
 • Thẻo câu phù hợp với tầng giữa & tầng đáy.
 • Mồi câu cá thác lác nên dùng loại từ nhiên như trùn nước, cá ròng ròng, cá trắng, tôm tép & cá chép con,…
 • Nên đi câu vào ban đêm, sáng sớm hoặc chập choạng tối.
 • Hãy câu tại khu vực như bụi cỏ, bụi lục bình & gốc cây.
Mồi Câu Cá Thác Lác

Kinh nghiệm câu cá thác lác sẽ giúp bạn hạn chế việc “ra về tay trắng” khi đi câu

Tham Khảo Thêm

Chia Sẻ Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đơn Giản Và Hiệu Quả

Tìm Hiểu Các Bài Mồi Câu Cá Tra Đơn Giản Và Hiệu Quả

Nhái Hơi Sóc Chuột – Mồi Câu Lure Thái Lan Siêu Hot Mà Mọi Cần Thủ Nên Sở Hữu

Kinh Nghiệm Chọn Mua Các Loại Nhái Hơi Giá Rẻ

Tất Tần Tật Về Mồi Câu Cá Lóc Cần Thủ Nên Biết Trước Khi Đi Câu

Mồi Câu Cá Lăng Loại Nào Tốt? Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Câu Hữu Ích Nhất

Bật Mí Bí Quyết Làm Mồi Câu Cá Chép Siêu Nhạy Cho Người Mới

Fish Camp Việt Nam – Nơi Bán Mồi Câu Cá Chất Lượng, Uy Tín Nhất Thị Trường Hiện Nay

Lời Kết

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết từ A-Z về Mồi Câu Cá Thác Lác đang được nhiều anh em cần thủ đặc biệt quan tâm.

mồi câu cá thác lác hiệu quả

Mồi câu cá thác lác hiệu quả mua ở đâu

Mong rằng sau khi tham khảo, bạn sẽ có thêm không ít kinh nghiệm để ứng dụng vào quá trình đi câu của mình.

Nếu bạn chưa biết đơn vị nào bày bán – phân phối mồi câu cá uy tín gồm: mồi giả câu cá thác, thính dụ cá, mồi câu đài,… lưỡi câu, cần câu máy.

Hãy cân nhắc tìm đến Fishcamp Việt Nam để đảm bảo chất lượng vượt trội & mức giá phải chăng nhé!

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

 • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện Thoại: 0326699245
 • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart