Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

Tổng Hợp Những Loại Mồi Câu Cá Chạch Tốt Nhất

Mồi Câu Cá Chạch cần thực sự hiệu quả thì quá trình đi câu của anh em mới vượt trội được như bản thân mong muốn.

Tuy nhiên không phải câu thủ nào cũng có kinh nghiệm chính xác về việc chuẩn bị mồi câu, do đó nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này. Hãy cùng Fishcamp Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác & khách quan hơn nhé!

Cá Chạch Lấu Ăn Mồi Gì

Cá chạch lấu là dòng cá sông thuộc họ lươn, với hình dáng tương đương loài lươn với chiếc đầu nhọn – mình to cùng da trơn có bông rằn ri.

Với kích cỡ dài một gang tay cùng đặc tính di chuyển mềm mại, loại cá này lại ăn khá tạp. Chúng đặc biệt thích ăn những loại mồi như: Sinh vật phù du, ấu trùng nhỏ, giun đất, tôm, tép,…

Mồi Câu Cá Chạch

Cá chạch lấu – dòng cá có đặc tính săn mồi khá tạp, khá háo ăn

Cách Làm Mồi Câu Cá Chạch Lấu

Hiện nay anh em khi câu dòng cá này thường ứng dụng cách làm mồi câu siêu nhạy bằng những nguyên liệu cực dễ mua. Bao gồm giun đất & cua sữa. Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy tiến hành những thao tác như sau:

  • Dùng kéo cắt nhỏ giun đất.
  • Đập nát cua sữa rồi cho vào máy xay thật nhuyễn.
  • Trộn thật đều 2 loại nguyên liệu này với nhau, sau đó cho thêm ít cơm nguội để tạo sự kết dính khi mắc mồi câu cá chạch.

Câu Cá Chạch Và Cá Lăng Vào Giờ Nào?

Bên cạnh mồi câu cá chạch, thời điểm đi câu cũng là yếu tố mà bạn nên chú ý nếu muốn câu được nhiều. Đồng thời hạn chế tối ưu trường hợp “ra về tay trắng” đầy đáng tiếc vì chọn sai thời điểm.

Theo tập tính săn mồi của cá chạch & cá lăng, thời điểm tốt nhất để câu cá chạch mà bạn nên tận dụng đó là vào ban ngày. Từ sáng cho đến xế chiều – anh em câu thủ có thể tự do lựa chọn câu vào lúc nào cũng được, miễn là bản thân rảnh.

mồi câu cá trạch sông

Kinh nghiệm câu cá – Thời điểm câu cá chạch & cá lăng tốt nhất là mùa mưa (ban ngày)

>> Nên Đọc: Mồi Câu Cá Lăng Loại Nào Tốt? Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Câu Hữu Ích Nhất

mồi câu cá lăng chất lượng

Lưỡi Câu Cá Chạch Tốt

Đồng thời để gia tăng xác suất câu được càng nhiều cá chạch càng tốt, bạn hãy lựa chọn lưỡi câu sao cho phù hợp với đặc điểm của cá. Theo như khuyến cáo từ các cao thủ đi câu lâu năm, bạn nên lựa chọn kích thước lưỡi câu thật nhỏ sao cho phù hợp với chiếc miệng “mini” của cá chạch.

Hãy dùng lưỡi câu đơn để mắc mồi câu được cẩn thận & dẫn dụ cá “cắn câu” thành công & hiệu quả hơn. Bạn nên tìm đến Fishcamp Việt Nam để chọn mua một trong 2 loại lưỡi câu cơ bản như: chữ U và chữ C là được!

Cách Câu Cá Chạch Sông Mà Người Mới Nên Biết

Sau khi bạn đã nắm được những thông tin về mồi câu cá chạch, thời điểm câu thích hợp cũng như cách lựa chọn lưỡi câu phù hợp.

Tiếp theo hãy ghi nhớ thật kỹ cách câu cá chạch được rất nhiều cao thủ – chuyên gia đi câu lâu năm đúc kết và chia sẻ lại cực kỳ chi tiết như sau nhé:

mồi câu cá trạch sông giá

Để câu được nhiều cá chạch, cần thủ nên lưu ý một số yếu tố quan trọng

1. Địa Điểm

Đây là loài hoạt động chủ yếu tại các vùng nước ngọt & nước lợ như: Ven biển, sông, suối & đầm lầy,… Do đó bạn cần lựa chọn vị trí câu thực sự phù hợp, hãy đảm bảo khu vực đó có số lượng lớn cá chạch thì hiệu quả “cắn câu” mới cao.

Theo kinh nghiệm của nhiều câu thủ lâu năm, những vị trí có dòng nước chảy mạnh thì cá chạch thường táp mồi nhanh hơn. Bởi lẽ khi thấy con mồi là chúng táp ngay không xem kỹ. Chính vì thế bạn hãy ứng dụng thử xem nhé!

2. Thời Điểm

Thời điểm tốt nhất mà bạn nên ứng dụng khi tìm hiểu về cách câu cá chạch đó chính là mùa mưa. Đặc biệt là khoảng thời gian kéo dài từ tháng 4 – tháng 11, lúc nước lên do mưa nhiều thì năng suất anh em câu được loại cá này là rất cao. Hãy đi câu vào ban ngày – từ rạng sáng cho đến xế chiều (miễn là ban ngày là được).

3. Mồi Câu

Đương nhiên khi nhắc đến cách câu hữu ích, chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố chính là mồi câu cá chạch. Việc áp dụng mẹo làm mồi vừa được chúng tôi chia sẻ hoặc chọn mua dòng mồi lure được bày bán tại Fishcamp Việt Nam đều vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra có thể chuẩn bị những loại mồi đơn giản được bán sẵn như: Sò, giun đất, tôm nhỏ hoặc tép,… Bởi loại cá chạch này ăn khá tạp & đặc biệt háo ăn!

Mồi Câu Cá Chạch

Mồi câu là yếu tố quan trọng nhất trong việc dẫn dụ cá chạch “cắn câu”

4. Lưỡi Câu

Để tóm được cá chạch, ngoài mồi câu siêu nhạy ra bạn hãy chú ý lựa chọn lưỡi câu có kích thước thật nhỏ. Nhằm đảm bảo hiệu suất “cắn câu” một cách trơn tru cho loài cá này!

5. Cần Câu

Cuối cùng là cần câu, để câu thành công cá trạch bạn nên dùng chài, cào bùn hoặc giăng lưới. Trong đó mẹo hiệu quả nhất chính là lợp cá, khi lợp bạn hãy ứng dụng vào ban ngày để đảm bảo bắt được thật nhiều nhé!

câu cá trạch sông

Lựa chọn cần câu cá trạch tốt là một trong những yếu tố quyết định thành công cho buổi đi câu

Tham Khảo Thêm

Mồi Câu Cá Tra Sông Loại Nào Tốt? Kinh Nghiệm Câu Cá Tra Hữu Ích

Tất Tần Tật Thông Tin Về Mồi Câu Cá Chốt

Địa Chỉ Bán Mồi Câu Cá? Các Loại Mồi Câu Thịnh Hành Nhất

Tìm Hiểu Mồi Câu Trắm Cỏ Chuẩn Câu Là Trúng 100%

Địa Điểm Câu Cá Tự Nhiên Gần Đây Ở TPHCM Tốt Nhất

Tất Tần Tật Về Mồi Câu Cá Lóc Cần Thủ Nên Biết Trước Khi Đi Câu

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Mồi Câu Cá Chạch – một trong những yếu tố chính mà bạn nên đặc biệt đáp ứng nếu có ý định đi câu.

Nếu không có thời gian tự mình làm mồi câu cá, hãy cân nhắc việc chọn mua mồi tự nhiên & mồi nhái hơi lure nhân tạo tại Fishcamp Việt Nam. Nhằm đảm bảo mức giá phải chăng, hiệu quả dẫn dụ cá tuyệt vời đúng như mình mong muốn!

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

  • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện Thoại: 0326699245
  • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart