Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

Mồi Câu Cá Lăng Loại Nào Tốt? Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Câu Hữu Ích Nhất

Mồi câu cá lăng là một trong những thông tin được nhiều ngư dân – câu thủ tìm mua nhiều nhất. Bởi lẽ đây là loại cá có giá trị kinh tế cao, mùi vị khi ăn vừa ngon vừa bùi.

Do đó hầu hết mọi người đều muốn câu được cá lăng, vừa để thoả mãn sở thích cá nhân vừa giống như một “thành tựu” nho nhỏ mỗi khi đi câu.

Bán MÓi Câu Cá Lng Thái Lan Chính Hãng, Giá R», Ch¥t L°ãng

ĐẶT MUA NGAY 2023-05-14 14-17-08

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua mồi câu cá, hãy cùng Fishcamp Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! 

Cá Lăng Câu Mồi Gì?

Được biết cá lăng là dòng cá có hình dáng khá tương tự với cá trê, da trơn cùng thân thuôn dài từ phần đầu cho tới đuôi.

Miệng loại cá này khá rộng cùng hàm răng dạng lá mía, 2 râu hàm trên có màu sắc trắng kéo dài tới tận vây của hậu môn.

Chúng thường sinh sống tại những đáy nước chảy nhẹ, sạch sẽ do đó hay định cư tại ao hồ & hoạt động “bắt mồi” về đêm.

Mồi câu cá lăng là các loại thức ăn được sử dụng để câu cá lăng, một loại cá nước ngọt phổ biến. Các mồi câu thường được làm từ nguyên liệu tự nhiên như lòng lợn, tóp mỡ, giun hổ, mối, bông gòn, hàn the, gan lợn, cám cá, cơm nguội, xốp vụn, giun đất, và nhiều nguyên liệu khác. Cách làm mồi câu có thể khác nhau tùy thuộc vào sở thích và kinh nghiệm của người đi câu.

Ban-Moi-Cau-Ca-Lang-Thai-Lan-Chinh-Hang,-Gia-Re,-Chat-Luong-2 (6)

>>> Đặt Mua: Mồi Câu Cá Lăng Thái Lan Chính Hãng, Giá Rẻ, Chất Lượng

Mồi câu cá lăng sông là một loại mồi câu được sử dụng đặc biệt để câu cá lăng trong các dòng sông. Mồi câu này thường được làm từ nguyên liệu như gan lợn, cám cá tanh, cơm nguội, xốp vụn và giun đất. Quá trình chuẩn bị mồi câu sẽ bao gồm việc trộn các nguyên liệu lại với nhau và tạo thành một hỗn hợp mồi câu hấp dẫn cá lăng.

Câu cá lăng là một hoạt động giải trí phổ biến trong việc tiếp cận và tương tác với thiên nhiên. Các câu thủ thường chọn mồi câu phù hợp để thu hút sự chú ý của cá lăng và tăng khả năng bắt được cá. Mồi câu cá lăng cần có mùi hương hấp dẫn và hợp lý để thu hút cá lên mồi.

Để giúp bạn đọc biết được chính xác về mồi câu cá lăng, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết về các loại mồi phổ biến nhất hiện nay. Nhằm giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn trong việc chọn mua – sử dụng khi đi câu, cụ thể:

1. Mồi Câu Cá Lăng Sông

Đối với những “chú” cá lăng sông, bạn nên chuẩn bị mồi câu từ những nguyên liệu như: Mực tươi, nước mắm, mắm tôm & trứng gà ung,… được trộn đều với nhau & ủ trong vòng 1 tháng. Sau đó, sử dụng cùng câu lưỡi lục hoặc câu chạm để đảm bảo thu hút được nhiều cá hơn khi câu!

2. Mồi Câu Cá Lăng Hồ Dịch Vụ

Nhắc đến những mồi cá lăng phổ biến nhất hiện nay, chắc chắn không thể bỏ qua dòng mồi dành cho loại cá được nuôi tại hồ dịch vụ.

Để đảm bảo hiệu quả thu hút được cá khi đi câu, bạn hãy bỏ túi mẹo làm loại mồi siêu “nhạy” thông qua các nguyên liệu như: Cá lòng tong con 500 gram, trứng vịt lộn 3 quả & bông gòn 1 túi.

mồi câu cá lăng

Mồi câu cá lăng đuôi đỏ hồ dịch vụ siêu nhạy

Sau đó ngâm trứng vịt lộn trong vòng 10 ngày để trứng ung lên, giã thật nhuyễn cá lòng tong rồi trộn cùng với trứng.

Lúc này xé đều bông gòn rồi trộn cả 3 nguyên liệu này với nhau sau đó ủ trong vòng 10 ngày để móc vào mồi khi đi câu là xong!

3. Mồi Câu Cá Lăng Nhạy Nhất

Còn loại mồi câu cá lăng nhạy nhất thường được các ngư dân & câu thủ “rỉ tai” nhau mỗi khi đi câu, thực tế khá là đặc biệt. Qua đó nếu bạn có ý định đi câu loại cá này tại mùa nước nổi, tốt nhất hãy thử ứng dụng loại mồi này thử xem:

 • Bông trắng 50 gram
 • Mắm tôm 100 gram
 • Chuột chết hai con
 • Thịt vụn 200 gram
 • Trứng gà một quả
 • Nước mắm một thìa canh

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu cần có để làm mồi câu cá lăng nhạy nhất, hãy tiến hành trộn đều vào một chiếc nồi. Sau đó ủ một tháng rồi lấy ra, vo đều thành từng cục nhỏ để mắc vào lưỡi câu để “dử cá”.

Ngoài ra, mồi câu cá lăng nhạy nhất là loại mồi câu có khả năng thu hút cá lăng một cách hiệu quả.

Đây là loại mồi có mùi hương và vị ngon đặc biệt mà cá lăng không thể cưỡng lại. Một số mồi câu cá lăng nhạy nhất bao gồm:

1. Mồi câu cá lăng từ lòng lợn: Sử dụng lòng lợn tươi để làm mồi câu có thể thu hút cá lăng với mùi hương hấp dẫn.

2. Mồi câu cá lăng từ gan lợn: Gan lợn cung cấp một mùi hương đặc trưng và hấp dẫn đối với cá lăng.

3. Mồi câu cá lăng từ cám cá tanh: Cám cá có mùi hương mạnh mẽ và là một lựa chọn phổ biến để làm mồi câu cá lăng.

4. Mồi câu cá lăng từ mắm cá: Mắm cá có mùi đặc trưng và hấp dẫn, được sử dụng để tăng khả năng thu hút cá lăng.

5. Mồi câu cá lăng từ cơm nguội: Cơm nguội có mùi thơm đặc trưng và có thể thu hút cá lăng.

Nhớ rằng mồi câu cá lăng nhạy nhất có thể thay đổi tùy theo vùng địa lý và ưu thích của cá lăng trong từng khu vực.

Để tìm ra mồi câu phù hợp, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của các câu thủ địa phương hoặc thử nghiệm với các loại mồi khác nhau để xem cá lăng phản ứng thế nào.

4. Mồi Câu Cá Lăng Suối, Sông Tự Nhiên

Đối với những con cá lăng tự nhiên, đương nhiên mồi câu cũng tương đối khác biệt. Ngư dân hoặc cần thủ có thể tự mình chuẩn bị dòng mồi này ngay tại nhà mà không cần mất công đi mua. Cụ thể hãy sắp xếp đầy đủ các nguyên liệu như: Thịt lợn vụn, mắm tôm, nước mắm, trứng gà & bông trắng.

Tiến hành trộn đều những nguyên liệu trên cùng với nhau sau đó ủ lên men trong vòng 1 tháng. Dùng tay nặn thành từng viên nhỏ rồi móc vào lưỡi câu để thu hút cá cắn câu thật hiệu quả!

5. Mồi Câu Cá Lăng Đuôi Đỏ

Đối với mồi câu cá lăng đuôi đỏ, hầu hết những câu thủ dày dạn kinh nghiệm thường sử dụng trứng vịt lộn ngâm trong nước khoảng 10 ngày rồi đem ra giã chung với một ít cá cơm hoặc cá lòng tong để làm mồi.

Kết hợp cùng với bông gòn xé nhỏ & một ít a ngùy thành một hỗn hợp tổng thể rồi đem đi ủ ít ngày là xong!

mồi câu cá lăng đuôi đỏ

Mồi câu cá lăng đuôi đỏ siêu to

6. Mồi Tép Câu Cá Lăng

Nhắc đến các loại mồi câu cá lăng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chắc chắn không thể thiếu việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như: Tôm, cá, tép, côn trùng, hạt cỏ, lúa, gạo & phân động vật,… Trong đó, tép chính là mồi câu được loại cá này đặc biệt yêu thích.

Kinh Nghiệm Câu Cá Lăng Hữu Ích Nhất

Để bản thân có thể câu cá lăng bách phát bách trúng, hiệu quả hơn thì việc bỏ túi những kinh nghiệm – mẹo hữu ích được các ngư dân, câu thủ lâu năm chia sẻ là hoàn toàn cần thiết.

Thực tế loại cá này thường sinh sống phổ biến tại nhiều vùng nước ngọt – nước lợ như: Sông, suối, ao, hồ. Hầu hết chúng hay sinh trưởng – phát triển tại khu vực đáy tầng nước, nơi có nhiều phù sa & bùn.

mồi câu cá lăng siêu nhạy

Kinh nghiệm câu cá lăng của các cần thủ kinh nghiệm

Bởi lẽ khu vực này mực nước chảy chậm và tĩnh lặng hơn. Qua đó, chúng có thể “thoải mái” săn bắt mồi như: Cá nhỏ, cua nhỏ, tôm, côn trùng & ấu trùng,… sinh sống tại đây.

Do đó khi đi câu cá lăng, bạn nên ứng dụng một vài mẹo hữu ích dựa theo đặc điểm sinh sống của chúng để đảm bảo câu được nhiều hơn. Chúng tôi đã tổng hợp cụ thể như sau:

 • Câu cá lăng tại vị trí như rong rêu, lùm cây phát triển xum xuê (ở dưới nước).
 • Câu vào thời điểm ban đêm hoặc lúc ánh sáng yếu là thích hợp nhất.

Cách Làm Thẻo Câu Cá Lăng Đơn Giản

Bên cạnh kinh nghiệm câu cá lăng hữu ích, bạn đọc nên bỏ túi thêm cách làm thẻo câu cá lăng đơn giản để phục vụ tối ưu cho quá trình đi câu của mình. Thực tế cách làm cũng không quá khó khăn đâu, chỉ cần bạn ứng dụng theo những tips như dưới đây là được, cụ thể:

 • Bước 1: Móc dây câu qua vị trí khoen cố định tại đầu chì hoặc lỗ chì của khoen rời.
 • Bước 2: Luồn dây thêm lần 2, sau đó luồn thêm một lượt dây câu nữa tại lỗ chì hoặc khoen chì để gia tăng sự chắc chắn.
 • Bước 3: Chú ý dùng tay thắt thật chặt dây cước để tạo thành vòng cuốn ôm gọn ᴠiên chì hoặc khoen chì.
 • Bước 4: Tạo nút thắt cố định chì bằng phần đầu cước và cuốn ᴠòng sao cho sát chặt với đầu chì.
 • Bước 5: Lấy tay kéo búi cước co lên để đảm bảo độ chắc chắn.
 • Bước 6: Sau khi buộc cố định chì tại trước khu vực lưỡi câu, lúc này hãy gắn lưỡi gắn mồi tầng đáу để thẻo câu cá lăng được cố định – không xảy ra tình huống trượt lên trượt хuống lỏng lẻo.

Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Hồ Dịch Vụ

Nếu bạn muốn tự mình làm mồi câu cá lăng hồ ngay tại nhà để phục vụ cho nhu cầu đi câu loại cá này tại hồ dịch vụ.

Tốt nhất hãy bỏ túi mẹo làm mồi “cực nhạy” do các chuyên gia đi câu lâu năm đã đúc kết & truyền đạt lại như sau. Nhằm đảm bảo tính ứng dụng được hiệu quả đúng như mình mong muốn.

Nhắc đến cách làm mồi câu cá lăng hồ dịch vụ hữu ích nhất, chắc chắn không thể bỏ qua nguyên liệu cực dễ mua hay được các cần thủ mới vào nghề áp dụng đó là “lòng lợn”. Đây là nguyên liệu thu hút – nhử cá lăng cực kỳ hiệu quả, đảm bảo khi ứng dụng bạn sẽ câu được kha khá ngay trong lần đầu tiên.

Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

 • Lòng lợn 1kg
 • Giun hổ & tóp mỡ mỗi loại 300 gram
 • Mối 200 gram
 • Hàn the 50 gram
 • Bông gòn

Sau đó bạn cần tiến hành thao tác theo từng bước như dưới đây, nhằm tạo ra mồi câu cá lăng hữu ích, thu hút được “chúng” cắn câu khi thả xuống nước đúng như mình mong muốn. Cụ thể:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế những nguyên liệu đã chuẩn bị thật sạch sẽ, đặc biệt là lòng lợn & giun hổ. Hãy dùng kéo cắt lòng lợn thành từng đoạn nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, làm nhuyễn cùng với giun.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành trộn tóp mỡ, mối cùng với giun nhuyễn & lòng lợn. Lúc này hãy đảo đều tay để tạo ra một hỗn hợp mồi câu vừa đều vừa dẻo.
 • Bước 3: Cho hỗn hợp mồi câu này vào một chiếc hộp kín sau đó ủ trong vòng 7 ngày.
 • Bước 4: Sau 7 ngày hãy mở hộp ra rồi nặn mồi thành từng viên nhỏ cùng hàn the & bông gòn, sau đó móc vào lưỡi câu là xong!

Nơi Bán Mồi Câu Cá Lăng Sông Hiệu Quả Nhất

Trong tình huống bạn không có thời gian để tự mình làm mồi câu cá lăng, hoặc bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm chính xác khi chọn mua mồi.

Tốt nhất hãy tìm đến địa chỉ bán mồi câu uy tín, nổi tiếng như Fishcamp Việt Nam để nhận được sự tư vấn – hỗ trợ chi tiết từ đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, am hiểu tường tận về từng loại mồi.

mồi câu cá lăng tphcm

Nơi bán mồi câu cá lăng chất lượng tại TPHCM

Đến với Fish Camp Việt Nam, khách hàng sẽ dễ dàng mua được mồi câu cá lăng sông chính hãng, đa dạng chủng loại. Từ mồi nhân tạo cho đến mồi tự nhiên với mức giá đặc biệt cạnh tranh.

Giữa hàng trăm đơn vị phân phối mồi câu cá lăng trên thị trường, hầu hết các cần thủ vẫn quyết định tìm đến Fish Camp Việt Nam nhờ vào hàng loạt ưu điểm nổi bật như:

 • Mồi câu cá lăng của Fish Camp Việt Nam được phân phối từ các thương hiệu chính hãng, đảm bảo mang lại hiệu quả vượt trội cho người dùng khi đi câu.
 • Đa dạng nhiều loại mồi từ mồi thật – tự nhiên cho đến mồi giả – nhân tạo.
 • Chuyên phân phối nhiều dụng cụ đi câu như: Dây câu, máy câu các loại, lưỡi câu, kiện làm cần câu, cuộn câu cá & hộp/ống PVC.

Trong đó nổi bật nhất tại đơn vị Fish Camp Việt Nam là 2 loại mồi câu cá lăng sông đặc biệt hiệu quả, có số lượng tiêu thụ cực kỳ vượt trội. Bao gồm: Mồi thuốc câu cá lăng sông & mồi câu cá lăng Thái Lan. Mỗi một loại đều sở hữu cho mình ưu điểm riêng biệt. Cụ thể:

1. Mồi Câu Cá Lăng Thái Lan

Nhắc tới mồi câu cá lăng sông hiệu quả nhất, hầu hết các ngư dân đều quyết định chọn mua sản phẩm “hũ mồi câu cá lăng Thailand” có trọng lượng 200 gram.

Thành phần, nguyên liệu chính được tích hợp trong sản phẩm này sẽ dễ dàng dẫn dụ nhiều loại cá như: Cá lăng, vồ đém, cá basa, cá dứa, cá ngạnh & cá hú,…

Bán MÓi Câu Cá Lng Thái Lan Chính Hãng, Giá R», Ch¥t L°ãng

Ngoài ra, Mồi câu cá lăng Thái Lan chất lượng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng câu cá Fishcamp Việt Nam địa chỉ bán đồ câu uy tín.

mua mồi câu cá lăng thái lan chính hãng

ĐẶT MUA NGAY 2023-05-14 14-17-08

Thái Lan nổi tiếng với đa dạng mồi câu chất lượng và hấp dẫn cho các loại cá, bao gồm cả cá lăng. Dưới đây là một số lựa chọn mồi câu cá lăng Thái Lan chất lượng:

 1. Mồi câu cá lăng Thái Lan từ giun hổ: Giun hổ là một loại mồi câu phổ biến và hiệu quả cho cá lăng. Bạn có thể tìm mua giun hổ chất lượng từ các cửa hàng đồ câu hoặc trang web bán đồ câu.
 2. Mồi câu cá lăng Thái Lan từ mực tươi: Mực tươi là một lựa chọn khác để câu cá lăng. Bạn có thể tìm mực tươi từ các cửa hàng đồ ăn biển hoặc cửa hàng đồ câu có chuyên mục mồi câu.
 3. Mồi câu cá lăng Thái Lan từ sâu khô: Sâu khô là một loại mồi câu phổ biến và bền vững. Có nhiều nhà sản xuất mồi câu Thái Lan chất lượng cung cấp sâu khô đảm bảo mồi tươi và hấp dẫn.
 4. Mồi câu cá lăng Thái Lan từ các loại bột: Có nhiều loại bột như bột cá, bột mực, bột tôm được sử dụng làm mồi câu hấp dẫn cho cá lăng. Bạn có thể tìm mua hoặc tự chuẩn bị các loại bột này.

Ban-Moi-Cau-Ca-Lang-Thai-Lan-Chinh-Hang,-Gia-Re,-Chat-Luong-1 (1)

ĐẶT MUA NGAY 2023-05-14 14-17-08

Khi chọn mồi câu cá lăng Thái Lan, hãy chú ý đến chất lượng, tươi mới và hương vị của mồi. Ngoài ra, đảm bảo lựa chọn nguồn cung cấp uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng.

2. Mồi Thuốc Câu Cá Lăng Sông

Bên cạnh mồi câu cá lăng Thái Lan, dòng mồi thuốc được điều chế bởi nhiều vị thuốc bí truyền của người Chăm với độ dẻo – nhuyễn mịn cao cũng là loại mồi nhận được đánh giá vượt trội từ không ít người hay đi câu.

Đặc biệt lâu ra, lâu tan khi thả xuống nước của loại mồi này cũng gia tăng hiệu quả câu cá lăng sông được tốt hơn.

Fish Camp Việt Nam – Cửa Hàng Chuyên Bán Mồi Câu Cá Lăng Thái Lan Chính Hãng

Hiểu rõ nhu cầu chọn mua – sử dụng mồi câu cá lăng ngày càng cao của mọi người, hiện nay đơn vị Fishcamp Việt Nam đã nhập khẩu, sản xuất & bày bán hàng loạt dòng mồi có tính “cực nhạy” với mức giá đặc biệt phải chăng.

Nhằm đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của từng phân khúc khách hàng khi tìm đến đơn vị để chọn mua mồi câu cá lăng sông, câu cá lăng hồ dịch vụ & câu cá lăng đuôi đỏ.

Với chất lượng chính hãng 100% cùng giá bán phải chăng mà đơn vị Fishcamp Việt Nam ứng dụng, khách hàng sẽ nhận được trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời trong suốt quá trình đi câu.

>>> Đặt Mua: Mồi Câu Cá Lăng Thái Lan Chính Hãng, Giá Rẻ, Chất Lượng

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

 • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện Thoại: 0326699245
 • Email: info@fishcamp-vietnam.com

Bên cạnh đó còn phân phối nhiều công cụ hỗ trợ như: mồi câu cá bột, cần câu tay, mồi câu giả, phao câu cá, cần câu máy, cước câu cá,… Trên hết, Fishcamp Việt Nam còn cung cấp hình thức vận chuyển, ship hàng đến toàn quốc dành cho khách hàng vô cùng tiện lợi.

Fishcamp Việt Nam còn thường xuyên triển khai nhiều chính sách ưu đãi, chương trình giảm giá để khách hàng có thể chọn mua mồi câu cá lăng, dụng cụ câu,… được hấp dẫn với giá bán tốt nhất.

Hỏi Đáp: Câu Cá Lăng Vào Tháng Mấy?

Đây là thắc mắc được khá nhiều cần thủ thắc mắc, được biết đối với loài cá này thời điểm đi câu thích hợp nhất mà mọi người nên ứng dụng là từ tháng 7 cho tới cuối tháng 8 âm lịch.

Câu Cá Lăng Suối Hiệu Quả

Câu cá lăng suối có thể trở nên hiệu quả khi bạn áp dụng một số chiến thuật và kỹ năng câu câu phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý để câu cá lăng suối hiệu quả:

 1. Chọn đúng mồi câu: Mồi câu là yếu tố quan trọng để thu hút cá lăng. Sử dụng mồi câu phù hợp như giun đất, giun hổ, mồi tự nhiên hoặc mồi nhân tạo như nhựa câu.
 2. Định vị vị trí câu: Xác định vị trí câu cá lăng trong suối. Tìm các khu vực có sự che chắn, đáy suối hay các vùng có dòng nước chảy yếu.
 3. Chọn thời gian câu: Câu cá lăng thường thích nắng sáng và hơi mát. Thời gian sớm sáng hoặc cuối chiều thường là lúc cá lăng hoạt động nhiều.
 4. Sử dụng kỹ thuật câu phù hợp: Áp dụng kỹ thuật câu nhẹ nhàng và tỉ mỉ, chú trọng đến sự nhạy bén và sự nhạy cảm của câu cá lăng. Thông thường, câu lăng thích ăn mồi nhẹ nhàng, nên hãy giữ sự nhạy bén và đáp ứng nhanh chóng khi cá cắn mồi.
 5. Sử dụng dụng cụ câu phù hợp: Chọn cần câu và dây câu có độ cứng và độ nhạy phù hợp với kích thước và cân nặng của cá lăng.
 6. Kiên nhẫn và tận hưởng quá trình: Câu cá lăng suối có thể yêu cầu thời gian và kiên nhẫn. Hãy tận hưởng quá trình câu cá và đừng quá nóng vội trong việc đạt được kết quả.
 7. Tìm hiểu về thói quen của cá lăng: Nắm vững kiến thức về thói quen sống và ăn của cá lăng để có thể dễ dàng dự đoán và nắm bắt hành vi của nó.

Nhớ rằng hiệu quả của câu cá lăng suối còn phụ thuộc vào điều kiện và môi trường câu cá cụ thể.

Những Món Ăn Yêu Thích Của Cá Lăng?

Nhắc đến mồi câu cá lăng, chắc chắn anh em cần thủ sẽ đặc biệt quan tâm đến đặc tính của loài cá này. Với hàm răng chắc khỏe cùng tập tính hay rình mồi – ẩn nấp, chui rúc khi tìm kiếm con mồi, tìm kiếm thức ăn.

Do đó loài cá lăng có thể ăn được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Cụ thể dưới đây là những món ăn mà chúng đặc biệt yêu thích – bạn hãy lưu ý khi chuẩn bị mồi câu cá lăng nhé:

1. Thức Ăn Công Nghiệp

Khi chuẩn bị mồi câu cá lăng, bạn nên tìm đến những cửa hàng cám công nghiệp hoặc đơn vị uy tín chuyên phân phối sản phẩm, mồi câu như Fishcamp Việt Nam để chọn mua những thức ăn công nghiệp. Nhằm phục vụ tối ưu cho quá trình câu cá của mình được hiệu quả hơn.

mồi câu cá lăng

Hãy ưu tiên việc chọn mua những thức ăn, mồi câu tươi ѕống khi câu cá lăng

Hãy ưu tiên việc chọn mua những thức ăn, mồi câu tươi ѕống – các loài giáp xác nhỏ như: Cua, tép, tôm & cá rô phi. Đây đều là những mồi câu cá lăng đảm bảo được độ nhạy cao, thu hút cá lăng cắn câu của cần thủ vượt trội hơn rất nhiều.

2. Thức Ăn Tự Nhiên

Bên cạnh đó, cần thủ có thể chọn mua những mồi câu cá lăng tự nhiên tại chợ địa phương như: Lòng gà, thịt heo, mắm tôm, gan lợn, mực & các loại cá nhỏ tươi sống,… Để quá trình đi câu loài cá này của mình được hiệu quả nhất có thể!

Bật Mí Những Phương Pháp Làm Mồi Câu Cá Lăng Tự Nhiên

Bên cạnh việc chọn mua mồi câu cá lăng tiện lợi được bày bán sẵn tại các đơn vị kinh doanh, có khá nhiều cần thủ quyết định tự mình làm mồi câu tự nhiên ngay tại nhà.

Nếu bạn cũng có ý định này, tốt nhất hãy bỏ túi các phương pháp làm mồi câu cá lăng tự nhiên cực kỳ hữu dụng như sau:

1. Mồi Câu Cá Lăng Mắm Tôm & Mực

Nhắc tới mồi câu cá lăng tự nhiên được nhiều cao thủ câu cá đánh giá cao & ứng dụng, chắc chắn không thể bỏ qua 2 nguyên liệu cực dễ mua tại chợ địa phương đó là mắm tôm & mực.

Cụ thể bạn cần chuẩn bị 2 thìa cà phê mắm tôm, 100 gram mực tươi, 1 thìa cà phê nước mắm & 2 quả trứng gà ung.

Lúc này tiến hành tự chế biến bằng các thao tác như: Rửa sạch mực tươi, sau đó trộn thật đều những nguyên liệu mà mình đã chuẩn bị vào một chiếc nồi. Sau đó ủ kín trong vòng 1 tháng rồi mới đem ra đi làm mồi câu cá lăng.

Được biết mồi câu cá lăng mắm tôm & mực thường được các câu thủ chuyên nghiệp sử dụng mỗi khi dùng đến câu chạm và câu lưỡi lục. Nhằm đảm bảo tính hấp dẫn cá, câu cực nhạy!

2. Mồi Câu Cá Lăng Cám Cá & Gan Lợn

Bài mồi câu cá lăng hữu dụng thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là 2 nguyên liệu truyền thống, bao gồm gan lợn & cám cá. Để làm mồi câu loại này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như: 1kg gan lợn, 200 gram cám cá tanh, 300 gram cơm nguội, giun đất & xốp vụn.

Sau đó tiến hành làm mồi câu ổ, xay nát gan lợn & giã thật nhuyễn cơm nguội. Lúc này bỏ toàn bộ những nguyên liệu như: Cơm nguội, gan lợn, cám cá & xốp vụn cho vào nồi để trộn thật đều tay.

Lúc này nặn thành từng viên nhỏ để thả xuống ổ gần với khu câu cá, tiếp tục dùng kéo cắt giun đất thành từng khúc rồi gắn vào lưỡi để “nhử” cá lăng!

3. Mồi Câu Cá Lăng Cám, Lòng Vịt & Lòng Gà

Nhắc đến những mồi phương pháp làm mồi câu cá lăng tự nhiên được hầu hết cần thủ đánh giá cao & ứng dụng hiện nay. Chắc chắn không thể bỏ qua mồi câu được làm từ những nguyên liệu như: Lòng gà, vịt & cám.

mồi câu cá lăng

Cá lăng rất thích lòng gà, lòng vịt, bạn có thể chọn nguyên liệu này để chế biến mồi câu

Hãy ra chợ địa phương để chuẩn bị những nguyên liệu như: Lòng vịt 1kg, lòng gà 1kg, cám cá tanh 500 gram, cám đậm đặc 500 gram & giun khoang 200 gram,… Sau đó tiến hành rửa sạch lòng gà + vịt, chặt khúc thành từng đoạn dài 3cm, cho vào hộp kín ủ trong vòng 2 ngày.

Bỏ ra trộn với 2 loại cám đã mua về trước đó, sau đó mang mồi câu này thả xuống điểm câu cá lăng của mình. Lấy kéo cắt đôi giun khoang sau đó cho vào linh – đảm bảo hiệu quả nhử cá lăng tốt nhất có thể!

4. Mồi Câu Cá Lăng Thuốc

Thuốc là mồi câu cá lăng được nhiều cần thủ đánh giá cao nhờ vào tính ứng dụng vượt trội, đảm bảo hiệu quả câu được nhiều loại cá lăng khác nhau. Từ cá lăng đuôi đỏ, cá lăng ѕuối cho đến cá lăng ѕông.

Khi thực hiện hãy chọn mua đầy đủ những nguyên liệu như: 1kg cá linh/cá nục hoặc cá lòng tong, 200 gram thịt ba chỉ, 100 gram mắc cá ѕặc, 50 gram bông gòn, 4 quả trứng vịt & 3 thìa cà phê mồi thuốc, 2 thìa canh mỡ bò dạng nước.

Sau đó làm sạch toàn bộ nguуên liệu, dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ rồi xay thật nhuуễn mịn. Cho toàn bộ nguyên liệu vào một chiếc nồi rồi trộn đều, sau đó ú trong vòng 7 ngày rồi mang đi câu cá lăng là được!

mồi câu cá lăng

Cá lăng sẽ cắn nếu bạn có mồi câu tốt và biết chọn điểm câu

Lưỡi Câu Cá Lăng Sông, Suối, Hồ Dịch Vụ

Lưỡi câu là một trong những thành phần quan trọng của câu cá, đặc biệt là khi bạn muốn câu những loại cá lớn như cá lăng. Lưỡi câu cá lăng thường được làm bằng thép không gỉ, đảm bảo độ bền và độ bén cần thiết để câu được loại cá này.

Lưỡi câu cá lăng có độ dài khoảng 15-20cm, có hình dạng giống như lá kim, với đầu nhọn và thân dài. Lưỡi câu này được gắn vào một sợi dây chuyền, và được sử dụng để câu cá bằng cách chèn vào miệng của chúng.

lưỡi câu cá lăng sông

Lưỡi câu cá lăng sông, suối, hồ dịch vụ đầu quay 360 độ linh hoạt

Khi sử dụng lưỡi câu cá lăng, bạn cần phải chú ý đến cách thức câu cá. Cần đảm bảo rằng lưỡi câu sắc bén và không bị gỉ sét. Ngoài ra, cần phải đánh giá đúng lực câu để không làm mất con mồi và đồng thời tránh tình trạng câu cá quá nặng, gây ra nguy hiểm cho người câu.

Trong tự nhiên, cá lăng là loài cá sống ở các vùng nước ngọt, có kích thước khá lớn. Chúng thường được câu vào mùa xuân và mùa thu, và là một trong những món ăn ngon của người dân Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cơ bản về lưỡi câu cá lăng, một thành phần quan trọng trong câu cá. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng và câu được loại cá này.

Tham Khảo Thêm

Mồi Câu Cá Là Gì? Tổng Hợp Những Loại Mồi Câu Thịnh Hành

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đầu Vuông Giật Mỏi Tay

Kinh Nghiệm Chọn Mua Các Loại Nhái Hơi Giá Rẻ

Tất Tần Tật Về Mồi Câu Cá Lóc Cần Thủ Nên Biết Trước Khi Đi Câu

Mồi Câu Cá Lăng Loại Nào Tốt? Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Câu Hữu Ích Nhất

Bật Mí Bí Quyết Làm Mồi Câu Cá Chép Siêu Nhạy Cho Người Mới

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về mồi câu cá lăng mà chúng tôi đặc biệt muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Mong rằng sau khi tham khảo, bạn đã có cái nhìn chính xác & chi tiết hơn trong việc lựa chọn mồi khi đi câu. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất hãy tìm đến FishCamp Việt Nam để nhân viên hỗ trợ tư vấn thật tận tình nhé!

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

 • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện Thoại: 0326699245
 • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart