Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

Tìm Hiểu Các Bài Mồi Câu Cá Tra Hay Mà Ít Người Biết Đến

Cá tra được biết tới là loài cá được nuôi và thả nhiều tại hồ câu dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của đông đảo anh em.

Ưu điểm của loại cá này là có size lớn, nhiều thịt, ít xương, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nội dung bài viết dưới đây cùng bạn tìm hiểu các bài mồi câu cá tra đơn giản hiệu quả giúp buổi câu thêm thú vị.

Câu Cá Tra Bằng Mồi Gì?

Để tìm hiểu và trả lời câu hỏi câu cá tra bằng mồi gì trước hết bạn cần hiểu được thói quen và tập tính của cá tra.

Cá tra là dòng cá thích ăn động vật đặc biệt là những loài động vật tươi sống do đó thức ăn của chúng thường là những sinh vật nhuyễn thể như côn trùng trong nước, các loại cá nhỏ,…

Mồi Câu Cá Tra

Cá tra là loài cá ăn tạp thích những động vật tươi sống

Còn đối với cá tra nuôi thì chúng ăn những loại mồi chế biến như cám tanh, cơm nguội, các loại mồi chế biến,…Các bài mồi câu cá tra cần dựa vào địa điểm câu cá, đặc tính của loài cá mà sử dụng các loại mồi khác nhau.

Cách Làm Mồi Câu Cá Tra

Như đã nói trên để làm được mồi câu cá tra phù hợp bạn cần căn cứ vào địa điểm và tập tính của cá tra để lựa chọn các bài một phù hợp.

1. Bài Mồi Câu Cá Tra Hồ Dịch Vụ

Cách Làm Mồi Câu Cá Tra Hồ Dịch Vụ bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ những nguyên liệu như sau:

Mồi Câu Cá Tra

Mồi cá tra hồ dịch vụ được nhiều người sử dụng

  • Cám Tanh Nhẹ: 300 gram
  • Cám Trứng (Cám Chim): 50gram
  • Bánh mì Sandwich: 2 bịch
  • Ngũ cốc Đậu Xanh: 1 bịch
  • Dầu Chuối: 1/ống
  • Vani: 1/ống

Bạn tiến hành lấy cám tanh nhẹ và cám trứng xay nhuyễn kết hợp với bánh mì sandwich phơi khô sau đó bóp nát.

Đổ phần cám tanh và cam trứng ra thau rồi tiếp tục cho bánh mì đã bóp mịn thêm ngũ cốc, đậu xanh và trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

Tiếp tục cho một lượng nước vừa đủ thêm một ống dầu chuối, một ống Vani rồi khuấy đều hỗn hợp và cho thêm hỗn hợp khô là hoàn thành mồi câu.

2. Bài Mồi Câu Cá Tra Sông Tự Nhiên

Để làm mồi câu cá tra sông tự nhiên bạn có thể sử dụng tôm quá hạn, tôm rang, ruột gà – vịt. Bạn có thể sử dụng mồi câu cá tra sông bằng cách sử dụng động vật giáp xác là tôm quá hạn.

Bạn mua tôm về nên lựa chọn loại tôm to bằng ngón tay rồi đựng vào một chiếc lọ. Để đến khi tôm bốc mùi nhẹ thì để vào tủ lạnh khi nào muốn câu thì mang ra bóc vỏ rồi tiến hành câu.

bán mồi câu cá tra sông

Bài mồi câu cá tra sông này rất được các cần thủ ưa chuộng, bởi dễ làm và dễ câu được cá to

Ngoài ra có thể sử dụng món tôm rang bằng cách lấy tôm tươi trộn với một ít thức ăn cá da trơn bán tại các cửa hàng đồ câu sau đó đổ vào chảo dầu để lửa nhỏ và đảo cho tan đến khi nguội thì cho vào lọ để ngăn mát khi nào câu thì dùng.

Sử dụng giật gà ruột vịt mua ngoài chợ để vào lọ khoảng một ngày rồi mang đi câu nhưng lưu ý bỏ đi các phần thừa chỉ sử dụng phần ruột lòng.

3. Cách Làm Mồi Cá Tra Bằng Cám

Để làm mồi cá tra bằng cám bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm cám tanh, chuối và con ruốc. Trước hết bạn luộc ruốc trên lửa nhỏ khoảng 15 phút sau đó để nguội và xay nhuyễn.

Mồi Câu Cá Tra

Mồi cá tra bằng cám thuận tiện để mang đi câu

Trộn ruốc đã rang trên lửa nhỏ với cám và chuối đều tay để những nguyên liệu hòa lẫn chú ý trộn càng nhuyễn càng tốt. Cho tất cả hỗn hợp đã bóp thật nhuyễn vào túi đi ni lông buộc kín và ủ trong vòng một tiếng là có thể đem đi câu cá tra.

>>> Nên Đọc: Địa Điểm Câu Cá Tự Nhiên Gần Đây Ở TPHCM Tốt Nhất

4. Bài Mồi Câu Cá Tra Mùa Lạnh

Với mùa lạnh để việc câu cá tra có hiệu quả và tiện lợi bạn có thể sử dụng một câu cá tra từ cám viên. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm cám viên cá tra, cám pháp, phô mai con bò cười, mẻ, sữa tươi và nước cốt dừa.

Bạn tiến hành trộn cảm viên trong nước khoảng 30 phút đến khi cám mềm ra sau đó cho mẻ, sữa và nước dừa vào cùng.

Trộn thật đều các nguyên liệu đến khi nguyên liệu sánh sánh như cháo là được rồi ủ trong thùng kín khoảng 2 ngày.

Sau khi đổ xong cho phô mai và cám Pháp vào trộn với nhau thật đều tay cho thêm ít sữa để tăng độ mềm dẻo và độ dính là có thể đem đi câu.

5. Cách Làm Mồi Câu Cá Tra Mùa Mưa

Loại mồi câu cá tra mùa mưa hiệu quả nhất là loại bồ câu được chế tạo từ dứa. Dứa tươi là loại trái cây quen thuộc dùng để làm mồi câu cá hiệu quả với hương thơm rất đặc trưng và thu hút. Bạn cần chuẩn bị dứa tươi, cơm rượu, cám con cò, phô mai, sữa chua, hoa hồi và gạo.

Mồi Câu Cá Tra

Làm mồi cá tra mùa mưa với hương vị đặc trưng

Đầu tiên bạn rửa và cắt thành từng miếng nhỏ sau đó đem gạo, hoa hồi rang trên lửa nhỏ đến khi thơm thì để nguội và nghiền nát.

Trộn dứa với hỗn hợp gạo hồi rồi cho thêm phô mai, sữa chua, cơm rượu trộn đều tay đến khi hỗn hợp dính dính là hoàn thành. Đừng quên ủ hỗn hợp từ 3-5 ngày là có thể đem đi câu.

>>> Nên Đọc: Mồi Câu Cá Chẽm Loại Nào Nhạy? Kinh Nghiệm Câu Cá Chẽm Tốt Nhất

6. Cách Làm Mồi Câu Cá Tra Hồ Nhạy Nhất

Để làm mồi câu cá tra hồ nhanh nhất bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm cám tanh, ngũ cốc dinh dưỡng, nước cốt dừa, bột đậu xanh, nước sôi. Ngâm cám gạo ở trong xô với nước ấm để cám nở ra.

Khi cám nở ra hết thì cho vào bịch nilon và buộc chặt lại. Sau đó đổ cám ra một chiếc chậu hoặc thùng màu đen.

mồi câu cá tra sông

Cách làm một câu cá tra hồ dễ dính cá to nhất

>>> Nên Đọc: Kinh Nghiệm Câu Và Lựa Chọn Mồi Câu Cá Chốt Tốt Nhất

Cho 2 loại cám và những nguyên liệu đã được chuẩn bị vào cùng lúc trộn đều với nhau rồi nhồi cho thật đều tới khi cảm thấy thật mịn.

Khi các nguyên liệu này được trộn vào với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp nhão có mùi thơm của ngũ cốc, mùi đặc trưng của cám và ngậy của đậu xanh. Khi chuẩn bị đi câu bạn chỉ cần chia thành những việc nhỏ để cho vào lưỡi câu.

Mồi Câu Cá Tra

Cần trộn các nguyên liệu thật nhuyễn trong phần mồi cá tra

7. Cách Làm Mồi Bánh Câu Cá Tra

Để làm mồi bánh câu cá tra bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm một bịch bánh ngọt và các loại mùi hương mà cá thích. Lựa chọn loại bánh bông lan loại vụn không có kem để nhỏ trộn với hương liệu như tinh dầu dừa, hương dâu, hương ổi, hương chuối,…

Việc lựa chọn mùi hương này bạn cần căn cứ vào kinh nghiệm cá nhân. Sau đó trộn với nước hồ là có thể câu được. Ngoài bánh bông lan bạn có thể lựa chọn bánh mì sandwich, bánh ít dầu hoặc pha trộn với cám.

Các Vị Thuốc Bắc Làm Mồi Câu Cá Tra

Các vị thuốc bắc làm mồi câu cá tra là những loại thảo dược và thực phẩm từ thiên nhiên được sử dụng để tạo mồi câu hấp dẫn và thu hút cá tra. Một số vị thuốc bắc phổ biến được sử dụng làm mồi câu cá tra bao gồm Đinh Hương, Đại Hồi, Tiểu Hồi, Thảo Quả, Đại Phong Tử, Bạch Khấu, và Quế Khâu. Những loại thuốc bắc này có mùi hương đặc trưng và được cho là có khả năng thu hút cá tra.

Mồi Câu Cá Tra

Các vị thuốc bắc cũng là bài mồi được cá tra rất yêu thích

>>> Nên Đọc: Tìm Hiểu Về Mồi Câu Cá Chim Hiệu Quả 100% Nên Biết

Để sử dụng các vị thuốc bắc làm mồi câu cá tra, người câu cá thường kết hợp chúng với các loại mồi khác như chẽm, chép, trắm để tăng cường hiệu quả câu cá. Cách sử dụng và liều lượng của các vị thuốc bắc này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại và tùy theo sở thích và kinh nghiệm của người câu cá.

Mồi câu cá tra bằng thuốc bắc là một phương pháp truyền thống được sử dụng ở nhiều vùng đồng bằng sông nước của Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng các vị thuốc bắc làm mồi câu cá tra cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường nước.

Tập Tính Ăn Mồi Của Cá Tra

Cá tra thường sống chủ yếu ở vùng nước lợ và nước ngọt với môi trường có độ bền cao PH>5 với mức nhiệt độ khoảng 30 đến 40 °C.

Cá tra là loại ăn tạp, ăn các đồ ăn tanh, có vị chua. Thức ăn của cá tra bao gồm nhuyễn thể, các loài cá nhỏ, các loại côn trùng, các thực vật, dương đắng, thực vật đa bào, giáp xác,…

Kinh Nghiệm Câu Cá Tra Sông Hay Mà Ít Người Nào Biết

Kinh nghiệm câu cá tra sông hiệu quả là sự kết hợp của 3 yếu tố mồi câu, cần câu, thời điểm câu. Các yếu tố này cần có sự liên kết để tạo nên buổi câu chất lượng và thú vị.

Mồi Câu Cá Tra

Cần đảm bảo 3 yếu tố mồi câu, cần câu, thời điểm câu

Mồi câu là yếu tố quan trọng để dẫn dụ cá tra thành công do đó bạn cần lựa chọn các loại mồi hấp dẫn bằng cách trang bị các kiến thức về mồi câu để đạt hiệu quả cao khi câu loại cá này.

Tiếp theo lên lựa chọn cần câu và các phụ kiện câu cá thích hợp. Cần nắm rõ những đặc tính của cá tra và tạo ra những loại mồi ngon để thu hút cả.

Theo kinh nghiệm của những cần thủ lâu năm cá tra yêu thích những loại mồi mềm và dẻo như mồi cám gạo, mồi cơm nguội hoặc những động vật sống như cá con, tôm tươi, giun đất và nhái. Bạn nên lựa chọn thời điểm câu cá phù hợp khi nước lặng, không gian yên tĩnh và đặc biệt là khi cá đang chuẩn bị đi săn mồi.

Chọn Mua Mồi Câu Cá Tra Sông

Để chọn mua mồi cá tra sông hiệu quả bạn nên tìm đến những địa chỉ cung ứng các sản phẩm mồi câu cá uy tín và chất lượng.

Hãy tham khảo những kinh nghiệm của những người câu trước, chọn những địa chỉ có tỷ lệ bài mồi câu cá chất lượng.

Đồng thời nên tìm hiểu kỹ về loại mồi mà cái thích để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp và mang tới những buổi câu chất lượng.

mồi lure mồi câu cá tra sông

Đến với Fish Camp Việt Nam để có những bài mồi chất lượng nhất

Trong những địa chỉ cung ứng mồi câu cá trên thị trường thì Fishcamp Việt Nam là địa chỉ cung ứng những sản phẩm chất lượng, đa dạng các loại mồi câu khác nhau.

Những bài mồi đều được nghiên cứu kỹ lưỡng để những buổi câu cá có hiệu quả cao nhất.

Thẻo Câu Cá Tra Sông

Tuy rằng cá tra sông thuộc dùng cá ăn tạp, vô cùng khôn ranh, cho nên cần thủ lưu ý buộc dây thẻo câu cá chép, chú ý sử dụng dây thẻo có chiều dài sau khi gấp đôi từ 25cm đến 50cm.

Bởi nếu dây thẻo dài sẽ giảm đi sự cảnh giác của cá khiến cá mạnh dạn ăn mồi mà bạn thả hơn.

Ngoài ra, khoảng cách lưỡi giữa hai dây thẻo phụ thuộc vào kích thước lớn nhỏ của cá tra, khi cá càng lớn thì khoảng cách 2 lưỡi câu cũng càng lớn.

Tham Khảo Thêm

Lời Kết

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu các bài mồi câu cá tra đơn giản và hiệu quả. Để làm mồi câu cá tra hiệu quả bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo ra những bài mồi chất lượng và phù hợp với loại cá cũng như đặc điểm nơi câu.

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

  • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện Thoại: 0326699245
  • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chẽm, chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart