Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

Kinh Nghiệm Câu Và Lựa Chọn Mồi Câu Cá Chốt Tốt Nhất

Mồi Câu Cá Chốt là thông tin được khá nhiều cần thủ tìm kiếm những ngày gần đây. Bởi lẽ đây là yếu tố chính có thể quyết định được hiệu quả đi câu đúng như mình mong muốn.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, tốt nhất hãy cùng Fishcamp Việt Nam theo dõi bài viết sau đây để phần nào hiểu rõ hơn nhé!

Cá Chốt Ăn Mồi Gì

Được biết cá chốt là loại cá da trơn thuộc dòng cá lăng, thường phân bố rất nhiều tại các vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Hiện nay đã được nhân giống & chăn nuôi ở nhiều vùng nước lợ, nước ngọt,…

Với đặc điểm dễ nhận dạng là chiếc đầu nhỏ, miệng tù với 4 đôi râu cùng phần thân dẹp có sắc vàng nghệ. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của chúng khiến nhiều cần thủ mong muốn câu được khi có cơ hội.

Mồi Câu Cá Chốt

Cá chốt ăn khá tạp, từ mồi tự tự nhiên – mồi tự chế biến cho đến mồi lure

Cá chốt thường ăn khá tạp, cả mồi tự nhiên, mồi tự chế biến & mồi lure – mồi giả nhân tạo. Đặc biệt là khoai, cám, chuối, dế, gián, tôm & trùn,… Do đó khi có ý định đi câu, bạn hãy cân nhắc việc chuẩn bị những loại mồi như thế này từ trước!

Cách Làm Mồi Câu Cá Chốt

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đi câu cá chốt, tốt nhất hãy bỏ túi cho mình một số cách làm mồi câu hữu ích. Nhằm gia tăng xác suất dẫn dụ cá, thành công câu được càng nhiều càng tốt nhờ vào những tips như sau:

1. Mồi Câu Cá Chốt Bằng Giun

Nhắc đến cách làm mồi câu cá chốt được nhiều cần thủ đánh giá cao & áp dụng nhiều nhất, chắc chắn không thể bỏ qua nguyên liệu chính là giun đất. Để làm mồi câu giun đất thực ra cũng khá dễ thôi, trước tiên hãy chuẩn bị những nguyên liệu như: Giun đất, bột cá khô, bột bã dầu, cơm nguội, gan gà & dầu ăn.

 • Bước 1 – Cắt nhỏ giun đất rồi trộn cùng bột cá khô, bột bã dầu & một chút cơm nguội đã trộn cùng dầu ăn.
 • Bước 2 – Tiến hành cắt nhỏ + băm nhuyễn gan gà & trộn cùng hỗn hợp phía trên.
 • Bước 3 – Lấy tay vo tròn hỗn hợp thành những viên nhỏ, sau đó thả xuống khu vực mình muốn dẫn dụ – thu hút lũ cá chốt là được.
Mồi Câu Cá Chốt

Tự làm mồi câu cá chốt bằng giun đất khá là đơn giản

2. Mồi Câu Cá Chốt Siêu Nhạy

Nhắc tới cách làm mồi câu cá chốt đơn giản & có tính hiệu quả cao, chắc chắn không thể thiếu bài mồi siêu nhạy được không ít anh em cần thủ “mách nhau”. Đó là: Bột ngô tươi, bột đậu xanh, bột mì, sữa chua, ớt chín, đường đỏ, trứng gà, ốc vặn & tỏi ta.

 • Bước 1 –Băm nhỏ tỏi ớt, sau đó đập nát vỏ ốc vặn & cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
 • Bước 2 – Cho ốc vặn đập nát, sữa chua, tỏi, ớt, đường đỏ & bột đậu xanh vào một chiếc nồi. Chú ý trộn thật đều để thành một hỗn hợp tổng thể.
 • Bước 3 – Đem hỗn hợp vừa trộn đi ủ trong vòng 2 – 3 ngày.
 • Bước 4 – Sau 3 ngày hãy lấy hỗn hợp đã ủ xong ra bên ngoài, sau đó chia thành 2 phần có khối lượng bằng nhau. Một phần được trộn với bột ngô tươi, phần bột còn lại được trộn với ruột ốc cùng lòng đỏ trứng gà!
 • Bước 5 – Móc mồi câu cá vào lưỡi câu nữa thôi là xong.

3. Mồi Câu Cá Chốt Tự Nhiên

Bên cạnh đó, cá chốt còn bị hấp dẫn bởi nhiều loại cá nhỏ – mồi tự nhiên như: Tôm, nhái & nhện,… Chính vì thế khi đi câu, bạn hãy ưu tiên chọn mua những loại mồi như thế để gia tăng hiệu quả dẫn dụ cá “cắn câu”!

Kinh Nghiệm Câu Cá Chốt Mà Người Mới Nên Biết

Sau khi chuẩn bị xong mồi câu cá chốt, bạn hãy ghi nhớ thêm một số kinh nghiệm cực kỳ đặc biệt. Nhằm áp dụng thành công trong quá trình câu, đảm bảo hiệu quả “bách phát bách trúng” & hạn chế tối ưu tình trạng “ra về tay không” khi đi câu. Cụ thể như sau:

Mồi Câu Cá Chốt

Để câu được nhiều cá chốt, bạn nên bỏ túi một số kinh nghiệm hữu ích

Thời Điểm

Nếu bạn muốn câu được nhiều cá chốt, tốt nhất hãy lợi dụng vào đặc điểm sống bầy đàn – thường tụ tập tại môi trường nước ngọt và nước lợ. Cứ vào mùa mưa (thời điểm sinh sản của cá chốt) thì xác suất chúng cắn câu lại càng gia tăng.

Mồi Câu

Bạn nên sử dụng những loại mồi mà cá chốt yêu thích như: Giun đất, tôm, trứng kiến vàng, nhái giả, chuồn chuồn giả,… Để thu hút – dẫn dụ dòng cá này đớp mồi “như điên” khi đi câu nhé.

Thẻo Câu

Nếu bạn thấy xác suất cá chốt ăn khá “dày”, hãy tận dụng điều đó để thay thẻo câu 2 lưỡi nhằm “tóm” được 2 con trong một lần câu. Như thế năng suất câu sẽ hiệu quả & nhanh chóng hơn rất nhiều.

Lưỡi Câu Cá Chốt

Bên cạnh mồi câu cá chốt, lưỡi câu cũng là yếu tố quan trọng không kém mà mọi cần thủ cần đặc biệt chú ý.

Để gia tăng hiệu suất câu thành công những chú cá chốt thơm ngon, bạn hãy chọn mua lưỡi câu có kích cỡ nhỏ sao cho phù hợp với tập tính rỉa mồi của loại cá này. Khi mắc mồi câu cá chốt, bạn hãy thực hiện thật khéo léo để cá không phát hiện nhé.

Mồi Câu Cá Chốt

Lưỡi câu cá chốt nên có kích thước càng nhỏ càng tốt

Tham Khảo Thêm

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Mồi Câu Cá Chốt mà chúng tôi đặc biệt muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình đi câu.

Nếu bạn có ý định chọn mua mồi câu cá tự nhiên hoặc mồi lure nhân tạo chính hãng với mức giá phải chăng, tốt nhất hãy tìm đến Fishcamp Việt Nam nhé!

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

 • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện Thoại: 0326699245
 • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart