Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

5 Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đen Hiệu Quả Cho Người Mới

Mồi Câu Cá Trắm Đen với những công thức đa dạng được rất nhiều cần thủ tìm kiếm mong muốn có những buổi đi câu thú vị.

Cùng tìm hiểu chi tiết về cách làm mồi câu trắm đen mang tới hiệu quả cao và những kinh nghiệm câu cá hữu hiệu dành cho cần thủ trong bài viết dưới đây!

Cá Trắm Đen Ăn Mồi Gì?

Cá trắm đen là loài cá có cùng họ với cá chép được cần thủ vừa thích bảo chất lượng thịt thơm ngon cùng giá trị kinh tế cao.

Loại cá này có kích thước khá lớn khi trưởng thành có chiều dài từ 60 – 125cm và nặng từ 7 đến 60kg với thân dài, miệng rộng, lỗ mũi lớn.

Mồi Câu Cá Trắm Đen

Cá trắm đen được yêu thích bởi chất lượng thịt và giá trị kinh tế cao

Mùa sinh sản của cá bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7. Cùng là cá trắm nhưng thức ăn của cá trắm đen và thức ăn của cá trắm cỏ hoàn toàn khác biệt.

Cá trắm đen có bộ hàm khỏe do đó có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn từ các loại nhuyễn thể như ốc, sò, hến,… hoặc những động vật giáp xác. Trong thời điểm khan hiếm thức ăn cá trắm đen có thể ăn thực vật, hoa quả, các loại cây rụng bờ ao hồ như sung, vả,…

Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đen

Cá trắm đen là loại cá ăn tạp do đó bạn có thể làm mồi bằng rất nhiều loại gia vị và thức ăn đa dạng khác nhau. Sau đây là một số gợi ý về bài thuốc dành cho bạn:

1. Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Bằng Thuốc Bắc

Mồi Câu Cá Trắm Bằng Thuốc Bắc là loại mồi được rất nhiều anh em cần thủ yêu thích mang đến những chiến lợi phẩm lớn.

Loại mồi này có thể được chế tạo bằng rất nhiều những vị thuốc khác nhau rất dễ kiếm cho các anh em cần thủ.

Nguyên liệu thuốc bắc làm mồi câu cá trắm đen: cam thảo, đinh lăng, tam thất, gạo nếp, cám bung, cám cá,…với một công thức riêng biệt.

Để tìm mua một sản phẩm mồi câu cá trắm bằng thuốc bắc đạt chuẩn bạn có thể đến các cơ sở uy tín để tìm kiếm và lựa chọn.

Mồi Câu Cá Trắm Đen

Cá trắm đen thích mùi gì? Mồi câu trắm đen bằng thuốc Bắc đơn giản, dễ làm

>>> Nên Đọc: Nên Dùng Các Vị Thuốc Bắc Làm Mồi Câu Nào Cho Hiệu Quả?

2. Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đen Mùa Đông

Khi vào mùa đông thời tiết trở lạnh do đó bạn cần lựa chọn loại mồi cho cá trắm đen riêng biệt cho mỗi buổi câu.

Nguyên liệu để làm Làm Mồi Câu Cá Trắm Đen Mùa Đông bao gồm bột câu cá, gạo chua, ốc vặn, ốc nhồi,…Tiến hành trộn đều những nguyên liệu này với nhau là hoàn thành mồi câu chất lượng.

3. Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đen Tự Nhiên Hiệu Quả

Để làm mồi câu cá trắm đen tự nhiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm ốc vặn, sản trứng vịt lộn, thóc mầm, bã mắm cáy và gạo. Tiến hành lấy ruột ốc băm nhỏ, thóc mầm và gạo sau đó trộn đều các hỗn hợp lại với nhau rồi viên thành từng viên nhỏ.

Mồi Câu Cá Trắm Đen

Cá trắm đen thích mùi vị gì của thuốc bắc? Mồi cá trắm đen từ những nguyên liệu thiên nhiên

Loại mồi câu này rất thơm thu hút cá khi vừa mới thả xuống nước. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài mồi câu cá trắm đen tự nhiên hiệu quả khác từ gạo, đỗ, lạc, các loại ốc, cua hoặc lá sắn tươi.

4. Bài Mồi Câu Cá Trắm Đen Hồ Dịch Vụ

Tương tự với cách làm mồi câu cá trắm đen bằng thuốc Bắc hay làm mồi vào mùa đông thì cách làm mồi câu cá trắm đen tự nhiên cũng rất đơn giản và hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như ngô, ốc, cánh hồi, thóc mầm, thóc nếp, gạo sống, gạo rang,…Sau đó chọn trộn đều các nguyên liệu giống khi ủ rượu nếp. Khi nào đi câu thì nắm thành từng nắm nhỏ và sử dụng trong mỗi lần câu.

Ngoài ra, bài mồi câu trắm đen hồ dịch vụ khác bao gồm những nguyên liệu như ốc vặn và cua đồng.

Bạn để nguyên ½ chỗ ốc và ½ chỗ ốc còn lại đập đến khi nhỏ nát, cua đồng nhỏ móc vào lưỡi câu. Mồi câu này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

5. Cách Ủ Ốc Câu Cá Trắm Đen

Bạn sử dụng 2-3 lạng nguyên liệu dụ cá cùng 6-8 cân ốc vặn, rửa sạch đập dập cùng với 1kg gạo nếp đã trần qua nước sôi. Tiến hành trộn hương liệu với ốc đập dập trước, sau đó trộn với gạo nếp trần và cuối cùng là trộn với ốc chưa đập.

Mồi Câu Cá Trắm Đen

Ủ ốc câu cá trắm đen mang tới công hiệu vượt trội

Có thể dùng ngôn ngọt trần nước sôi hoặc gạo tám thơm trần nước sôi hoặc cơm nguội, thóc nếp để thay thế cho gạo nếp. Sau đó ủ 1 ngày để nguyên liệu ngấm vào nhau và sử dụng khi đi câu cá trắm đen

Kinh Nghiệm Câu Cá Trắm Đen Hiệu Quả Mà Người Mới Nên Biết

Theo nhận định của các cần thủ thì câu cá trắm đen khá khó và vất vả bởi chúng rất kén ăn. Khi thấy mùi chú không ăn ngay mà bơi xung quanh để xem có an toàn không. Sau đây là một số kinh nghiệm câu cá trắm đen anh em cần nắm chắc để buổi câu thêm thú vị.

1. Thời Tiết

Nên lựa chọn thời tiết đi câu hợp lý vào những ngày thời tiết thay đổi liên tục như sáng nắng, chiều lạnh cá sẽ ít khi đi kiếm mồi. Thay vào đó bạn cần lựa chọn thời tiết ổn định, nắng đều hoặc lạnh đều, đẹp nhất là những đêm có trăng và gió hiu hiu.

Bạn có thể xem xét thời tiết trên điện thoại và lựa chọn thời tiết phù hợp tránh những ngày trái gió trở trời buổi câu sẽ không hiệu quả.

Mồi Câu Cá Trắm Đen

Nên câu cá trắm đen khi thời tiết mát mẻ

>>> Nên Đọc: 6 Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đơn Giản – Dễ Dính Cá Khủng

2. Bộ Đồ Câu

Chuẩn bị cho mình một bộ đồ nghề câu cá đủ khỏe để câu cá trắm đen. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ câu rất, bạn hãy căn cứ vào sở thích và loại cá mà mình muốn câu để lựa chọn cho mình một bộ phù hợp.

3. Địa Điểm Câu

Nên lựa chọn địa điểm cơ sao cho phù hợp bởi cá trắm đen thường bơi xung quanh  ổ để xử lý chỗ thức ăn cắn được. Đặc tính của cá trắm đen là thường không đi kiếm ăn quá xa khỏi khu vực mà nó làm ổ. Khi cá trắm đen thò mồm lên, đuôi lộn lên rồi đập rơi xuống nước là nó đang đi kiếm ăn và anh em có thể tiến hành câu cá.

4. Chọn Bài Mồi

Cần lựa chọn bài mồi câu cá trắm đen sao cho hợp lý bởi mỗi một loại cá sẽ có một kiểu câu khác nhau. Một số loài cá thích ăn nặng mùi, một số loại ăn nhạt mùi, có loại ăn sáng, có loài tối lại có loại ăn trưa. Câu cá trắm đen thường sử dụng những hương vị khác nhau phù hợp với địa hình, độ mặn của nước sẽ có bài mồi phù hợp nhất.

5. Kiên Nhẫn Chờ Đợi

Việc câu cá trắm đen yêu cầu tính kiên nhẫn và bình tĩnh chờ đợi. Khi cá ở gần ổ thì nghĩa là nó đang tâm tia mồi câu nên bạn cần phải nhẹ nhàng và điềm tĩnh. Có một số con ăn ngay sau khi thấy mồi còn có con thì đến 3-4 tiếng sau mới mò vào ăn dù nó vẫn đang đứng canh ổ. Do đó hãy tỉnh táo, tin vào những gì mình nhìn thấy, không nên tin vào những gì tai nghe nhất là những thông tin từ chủ hồ.

mồi câu cá trắm đen khủng

Luôn kiên nhẫn và tỉnh táo để có buổi câu thành công nhất

Cách Câu Cá Trắm Đen Sông Dễ Dính Nhất

Cá trắm đen thường sống ở những vùng nước sâu, yên tĩnh và đặc biệt loại cá này rất thính có khả năng cảnh giác cao và khá kén mồi. Với chỗ nước sâu hơn 2m anh em nên câu cách bờ khoảng 8- 9m còn nếu chỗ nước sâu khoảng 1m thì lên cách xà bờ từ 30 đến 50 mét. Tốt nhất nên câu vào lúc nước lên hoặc nước xuống.

Loại cá này có tập tính ăn mồi ở những nơi quen thuộc hoặc tại nơi chúng làm ổ. Do đó anh em nên thả thính dụ trước từ 1 đến 2 ngày ở những địa điểm mà cá thường xuyên xuất hiện sẽ khiến cá quen dần với địa điểm và việc câu cá trở nên dễ dàng hơn.

Mồi Câu Cá Trắm Đen

Lựa chọn bài mồi phù hợp với sở thích của cá trắm đen

>>> Nên Đọc: Tìm Hiểu Mồi Câu Trắm Cỏ Chuẩn Câu Là Trúng 100%

Mồi câu cá trắm đen khá kỳ công bởi cá có khẩu vị khá kén chọn. Anh em cần thay đổi bài mồi thường xuyên bởi khi cá đã quen với bài mỗi cũ sẽ không cắn câu nữa.

Cần câu cá trắm đen nên lựa chọn những loại cần có thương hiệu và chịu được tải trọng cao với phao, chì, lưỡi, cước,… đều là loại bảng to.

Trong quá trình câu để phao câu đủ sâu, không nên để quá sát mặt nước mà cách khoảng 3 đến 5cm.

Khi thả câu cá trắm đen bạn cần hạn chế gây động. Cần câu cần ném chính xác đợi khi cần cá cắn câu rồi mới giật mạnh quá đầu hoặc vai giữ nguyên và cầm cần từ từ kéo ra. Người câu cần luyện tập các thao tác thành thạo bởi loài cá này khá khó câu, tính cảnh giác cao và rất khỏe.

Chọn Mua Mồi Câu Cá Trắm Đen

Để chọn mua mồi cá trắm đen hiệu quả bạn nên tìm đến những địa chỉ cung ứng các sản phẩm mồi câu cá uy tín và chất lượng. hãy tham khảo những kinh nghiệm của những người câu trước, chọn những địa chỉ có tỷ lệ bài mồi câu cá chất lượng.

Đồng thời nên tìm hiểu kỹ về loại mồi mà cái thích để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp và có những buổi câu chất lượng.

mồi câu cá trắm đen hiệu quả nhất (1)

Mồi câu cá trắm đen tại Fishcamp Việt Nam đảm bảo chất lượng

Cá Trắm Đen Thích Mùi Gì?

Như bạn đã biết cá trắm đen được coi là đặc sản bởi thịt cá ngon, rất đậm và chắc. Tuy nhiên loại cá này rất khó để đoán được tính cách của chúng bởi mỗi con cá sẽ có một đặc tính riêng do đó rất khó để có thể câu được chúng. Với những loại cá như cá chim, cá rô đồng, cá chép,… thường thích mùi thơm.

Nhưng cá trắm đen không thích mùi của mồi câu mà nó chỉ thích mùi thối, mùi tanh đặc biệt là những mùi khó ngửi.

Do đó khi lựa chọn bài mồi anh em cần lưu ý lựa chọn những loại mồi phù hợp để đảm bảo chất lượng mỗi buổi câu.

Chất Dụ Cá Trắm Đen

Như bạn đã biết cá trắm đen là một loại cá rất kén ăn do đó khi lựa chọn chất dụ cá cần lưu ý.

Bạn có thể lựa chọn chất dụ từ thiên nhiên như các loại ốc, sò, hến hay những loài động vật giáp xác.

Ngoài ra có thể lựa chọn loại thức ăn công nghiệp và những bài mồi phù hợp để dụ cá. Tuy nhiên nên thả mồi dụ cá trước một ngày câu để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Cá Trắm Đen Thích Mùi Vị Gì Của Thuốc Bắc?

Cá trắm đen là một loài cá nước ngọt phổ biến ở Việt Nam. Nó được ưa chuộng bởi hương vị đậm đà và bổ dưỡng. Tuy nhiên, một điều thú vị về loài cá này đó là chúng rất thích mùi vị của thuốc bắc.

Theo các chuyên gia nuôi cá, cá trắm đen thường rất nhạy cảm với mùi vị của thuốc bắc. Đặc biệt là các loại thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng như cam thảo, đương quy, hoài sơn, nhục thung dung,… Những loại thuốc này có thể giúp tăng cường sức khỏe cho cá, đặc biệt là trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển.

Ngoài ra, mùi vị của thuốc bắc cũng có thể giúp loại bỏ mùi tanh khó chịu của cá trắm đen và làm tăng vị ngon của thịt cá. Chính vì vậy, nhiều người nuôi cá thường sử dụng thuốc bắc để làm cho thịt cá trắm đen thơm ngon hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc bắc cho cá cần được thực hiện đúng cách và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không, sẽ có thể gây hại cho sức khỏe của con người khi tiêu thụ sản phẩm cá trắm đen.

Trên đây là những thông tin về cá trắm đen thích mùi vị gì của thuốc bắc. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài cá này và cách nuôi cá trắm đen đúng cách.

Tham Khảo Thêm

Lời Kết

Khi chia sẻ trên đây đã giúp bạn tìm hiểu về cách làm mồi câu cá trắm đen hiệu quả giật mỏi tay. Bạn còn bài mồi nào chất lượng hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm bài mồi chất lượng hãy đến với Fishcamp Việt Nam để tìm hiểu.

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

  • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện Thoại: 0326699245
  • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart