Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đầu Vuông Giật Mỏi Tay

Đối với các anh em yêu thích việc câu cá chắc hẳn rất băn khoăn làm sao để có những mẻ cá bội thu.

Cá rô đầu vuông thường có đặc tính giống như các loại cá rô khác chúng sống ở các kênh rạch nhỏ với môi trường nước ngọt, nước lợ rất dễ cáu và đánh bắt.

Nội dung bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm loại mồi câu cá rô đầu vuông hiệu quả nhất.

Câu Cá Rô Đầu Vuông Bằng Mồi Gì?

Có rất nhiều loại mồi câu cá rô đầu vuông bạn có thể tham khảo như mồi trong tự nhiên hoặc là mồi chế biến.

1. Mồi Tự Nhiên

Trong tự nhiên thì cá rô là loài ăn tạp chúng ăn tất cả các loài động vật thân mềm như côn trùng, rau cỏ. Do đó bạn có thể sử dụng những loại mồi câu tự nhiên trong mỗi buổi câu cá. Trứng kiến hoặc trứng các loại côn trùng là mồi câu cá rô đầu vuông dễ nhất.

Hoặc có thể dùng cào cào, châu chấu, dế mua ở các tiệm thức ăn của chim cảnh. Muốn câu cá rô bằng mồi dế trước hết bạn cần móc dế vào lưỡi câu rồi bẻ chân dế hoặc thui cho dế thơm và móc vào lưỡi để câu. Các loại côn trùng như trùng mủ, trùng huyết, trùng cơm,… cũng là những loại mồi được cá rô đầu vuông yêu thích.

2. Mồi Thuốc Câu Cá Rô Đầu Vuông

Các loại mồi thuốc đa dạng giúp việc câu cá rô đầu vuông rất hiệu quả bạn có thể tham khảo. Các loại mồi này và có thể tìm mua tại những địa chỉ chuyên cung ứng các sản phẩm mồi câu cá. So với mồi câu tự nhiên thì mồi cám hoặc mồi thuốc sẽ mang tới hiệu quả cao hơn.

3. Mồi Cám Câu Cá Rô Đầu Vuông

Mồi cám là các loại mồi làm bằng cám tanh được cá rô rất yêu thích. Mồi cám thường được kết hợp giữa các nguyên liệu như cám tanh, cơm nguội, trứng vịt lộn, tép,… bạn có thể lựa chọn theo những vật dụng mà mình có thể kiếm.

Cách Câu Cá Rô Đầu Vuông Hồ Dịch Vụ

Câu cá rô đầu vuông hồ dịch vụ cũng giống với việc câu các loại cá thông thường bạn có thể dựa vào các cách sau đây:

Lựa chọn đúng thời điểm câu cá để mang đến hiệu quả cao nhất:

 • Lựa chọn đúng thời điểm khi đi câu cá sẽ mang tới hiệu quả tốt nhất. Khi trời mưa to gió lớn cá sẽ thường trốn tránh và dù bạn có thả mồi xuống nước chúng cũng không dám đi kiếm ăn. Do đó thời điểm thuận lợi nhất để đi câu cá là mùa xuân lúc này cá nổi lên trên mặt nước bạn đi câu cá sẽ dễ cắn câu.
Mồi Câu Cá Rô Đầu Vuông Siêu Nhạy

Mồi câu Cá Rô Đầu Vuông hồ dịch vụ siêu nhạy

 • Nên chọn các địa điểm cá thường trốn như tán cây, ống nước ra – nước vào của Hồ, nơi cuối gió và giữa gió, khoảng lặng của hồ.
 • Theo kinh nghiệm bạn có thể nhìn mặt nước để đoán lượng cá, nếu mặt nước có gợn sóng sủi bong bóng sẽ có nhiều cá do cá thực hiện quá trình hô hấp và bắt mồi.
 • Cần câu nên lựa chọn những loại cần câu chắc chắn phù hợp với mục đích câu, các loại cá câu, địa hình câu,…
 • Với các loại cá lớn nên sử dụng cần lớn còn nếu câu cá nhỏ bạn chỉ cần sử dụng những loại cần nhỏ. Nếu câu cá rô phi nên chọn loại cần trúc có độ dẻo cao còn nếu câu cá nóc, cá chép, cá tra, cá trê,…nên lựa chọn loại cần lớn chịu lực khỏe.
 • Nắm rõ được các tập tính sinh sống của cá bởi mỗi loài cá sẽ có tập tính khác nhau, các loại thức ăn khác nhau.
 • Mỗi loại cá có loại mồi câu khác nhau do đó mồi câu không chỉ cần đạt yếu tố đủ ngon mà cần phù hợp với từng loại cá.
 • Giật cần là một kỹ năng quan trọng khi câu cá vì thế rất nhiều người không nắm bắt được cơ hội này đã làm tuột mất con mồi. Khi cá giật cần chạy theo chiều nào thì bạn giật cần theo chiều ngược lại để ghim móc câu vào miệng cá. Khi thấy phao chìm nhanh đột ngột không nên chần chừ mà giật nhanh theo chiều thẳng đứng. Khi thấy phao bị kéo trượt một khoảng ngắn rồi ngưng nếu giật không chỉ là cầu may vì con cá đã ngậm miếng mồi rồi nhả.

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đầu Vuông

Sau đây là tổng hợp một số cách làm mồi câu cá rô đầu vuông được các cần thủ lựa chọn và đạt hiệu quả cao.

1. Mồi Câu Cá Rô Đầu Vuông Bằng Cơm Nguội

Bạn cần chuẩn bị một tô cơm nguội, 1/2 tô cám gạo, 2 thìa mẻ. Cơm nguội bỏ vào giã nhuyễn sau đó đổ thêm 1/2 chén cám gạo trộn đều.

Cuối cùng bỏ thêm 2 thìa mẻ và nhào cho đến khi hỗn hợp dẻo. Sau đó bạn vo viên nhỏ bằng đầu ngón tay út móc vào lưỡi câu.

Mồi Cám Câu Cá Rô Đầu Vuông

Cách làm mồi câu Cá Rô Đầu Vuông

2. Mồi Câu Cá Rô Đầu Vuông Bằng Cám Tanh

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm 1 bịch cám tanh dạng viên, 1 quả trứng vịt lộn. Sau đó lấy cám tanh đổ ra chậu cùng với một chút nước ấm để 10 phút cho viên cám mềm và nở ra. Khi cám đã nở bạn nhào rồi đập trứng vịt lộn trộn đến khi cám thật dẻo là có thể mang đi câu.

3. Thính Dụ Cá Rô Đầu Vuông

Bạn cần chuẩn bị cám gạo và mẻ sau đó trộn với hai nguyên liệu vào với nhau hoặc có thể dùng trứng kiến để làm thính dụ cá. Trộn các nguyên liệu rồi cho chảy nước sau đó ném xuống chỗ chuẩn bị câu để dụ cá.

Kinh Nghiệm Câu Cá Rô Đầu Vuông

Để có những mẻ cá rô đầu vuông chất lượng các cần thủ thường truyền tai nhau những kinh nghiệm đi câu cá quý báu:

Lựa chọn nơi cá thường cư trú để quăng mồi câu như bãi đá, hòn sỏi, bãi bèo, rễ cây hoặc có một vật gì đó che chắn. Bởi những vật che chắn sẽ giúp cá ẩn nấp tốt hơn và tránh được sự tấn công của kẻ thù.

Đồng thời nên chọn những nơi có dòng nước chảy siết, có sóng lớn là những nơi mà cá thường không tập trung.

mồi câu cá rô đầu vuông

Thời điểm câu cá rô đầu vuông lý tưởng là từ tháng 6 đến tháng 12

Thời điểm câu cá lý tưởng là từ tháng 6 đến tháng 12 bởi đây là thời điểm mà cá đang trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Đồng thời mùa hè cùng xuất hiện nhiều cơn mưa tạo nên nguồn thức ăn dồi dào gia tăng việc kiếm ăn cho cá.

Lựa chọn cần câu đảm bảo chất lượng và phù hợp. Thông thường để tìm được loại vợt phù hợp bạn sẽ căn cứ vào kiểu câu và loại cá sẽ câu. Với cá rô đầu vuông là loại cá nhỏ do đó cần có chiều dài từ 1.6m đến 3m là phù hợp nhất, còn với những cần thủ câu đầu cần thì chiều dài 4m05 là phù hợp. 

Chuẩn bị mồi câu phù hợp và chọn loại mồi mà cá rô đầu vuông yêu thích để đảm bảo năng suất cho buổi câu. Bạn có thể chọn mồi câu tự nhiên như giun đất, dế, tôm nhỏ, cá nhỏ,….Hoặc những loại mồi câu được chế biến từ cám và những loại mồi giả đều được ưa chuộng.

Cách Chọn Cần Câu Cá Rô Đầu Vuông

Cần câu là vật dụng quan trọng quyết định 50%  thành công của buổi câu cá. Do đó việc lựa chọn con cần câu cá rô đầu vuông nói riêng hay cần câu cá nói chung được các vật thủ rất chú ý để đảm bảo vừa câu được trọn vẹn hơn.

Khi câu cá rô đầu vuông bạn cần lựa chọn loại cần có những thông số cần câu, tay cầm và thông số máy câu phù hợp. Chiều dài cần câu là thông số quan trọng khi lựa chọn cần câu cá, cần thủ xác định được kỹ thuật câu cá dài, kỹ thuật câu cá tay ngắn đề lựa chọn chiều dài phù hợp.

mồi câu cá rô đầu vuông

Cần câu cá rô đầu vuông cần đảm bảo yếu tố chắc chắn và bền đẹp

Độ cứng và độ cong của cần câu được tổng hợp qua những thông số như nhẹ, trung bình và mạnh. Khi cần câu càng nhẹ thì thân càng mềm và căng cứng kèm theo tổng hợp thông số tương ứng. Tay cầm và khoen cần câu cũng là yếu tố mà bạn không được bỏ qua. 

Khoen câu là mấu chốt quan trọng giúp dây câu được thả ra và cuộn lại một cách linh hoạt hơn nhằm gia tăng khả năng chịu tải của thân cần đảm bảo độ cong của cần. Ở mỗi vị trí uốn cong cực đại luôn có một khoen câu để chịu lực cũng như mang tới độ uốn đồng đều nhất cho cần.

Về thương hiệu cần câu cá nên ưu tiên lựa chọn những chiếc cần câu dành cho cần thủ với mức giá hợp lý cùng độ bền và chắc chắn.

Bạn có thể lựa chọn các thương hiệu cần câu cá nữa chuộng trong giới cần thủ hiện nay như: Shimano speed Master, Abu Garcia Venerate, Abu Garcia Ultra Cast II, Daiwa,…

Ngoài ra cần câu có thể đi kèm với những phụ kiện như máy câu, dây câu, phao câu, túi đựng và hộp phụ kiện giúp phần cần hoạt động tốt nhất.

Địa Chỉ Bán Mồi Câu Cá Rô Đầu Vuông

Câu cá đầu vuông là thú vui của rất nhiều anh em do đó trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung ứng các sản phẩm mồi câu cá đầu vuông chất lượng.

Nhưng cũng có rất nhiều những địa chỉ bán hàng kém chất lượng hàng giả cùng với giá tiền rẻ hơn rất nhiều. Do vậy anh em cần hết sức chủ động và tinh tế để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín và chất lượng.

mồi câu cá rô đầu vuông

Fish Camp Việt Nam địa chỉ cung ứng mồi câu cá rô đầu vuông chất lượng

Để tránh được tình trạng này bạn có thể lựa chọn những địa chỉ phân phối và mua bán các loại mùi câu chất lượng tại Fishcamp Việt Nam. Đây là trang Web chuyên bán hàng và thường xuyên cập nhập những loại mồi câu giá rẻ và chất lượng. Ngoài ra dịch vụ chăm sóc, tư vấn giúp giải đáp thắc mắc nhanh chóng đến cho khách hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Giá bán các sản phẩm mồi câu rất cạnh tranh trên thị trường bởi Fishcamp Việt Nam không qua khâu trung gian và luôn tìm tòi kiến cứu những sản phẩm phù hợp nhất. Tin chắc rằng Fishcamp Việt Nam sẽ mang tới những sản phẩm chất lượng cùng những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng.

Tham Khảo Thêm

Kinh Nghiệm Làm Mồi Câu Cá Nước Lợ

Tìm Hiểu Các Loại Mồi Giả Câu Cá Nước Ngọt Được Yêu Thích Nhất

Cách Câu Cá Bằng Nhái Hơi Hiệu Quả 100%

Tất Tần Tật Về Mồi Câu Cá Lóc Cần Thủ Nên Biết Trước Khi Đi Câu

Mồi Câu Cá Lăng Loại Nào Tốt? Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Câu Hữu Ích Nhất

Bật Mí Bí Quyết Làm Mồi Câu Cá Chép Siêu Nhạy Cho Người Mới

Fish Camp Việt Nam – Nơi Bán Mồi Câu Cá Chất Lượng, Uy Tín Nhất Thị Trường Hiện Nay

Lời Kết

Những chia sẻ trên tay đã giúp bạn tìm hiểu về mồi câu cá rô đầu vuông hiệu quả, giật mỏi tay.

Câu Cá Rô Đầu Vuông Bằng Mồi Gì_

Mồi câu Cá Rô Dầu Vuông giật mỏi tay

Hy vọng với những chia sẻ này giúp bạn có những mẻ cá ngon và chất lượng nhất. Khách hàng có nhu cầu sở hữu mồi cá chất lượng vui lòng truy cập theo địa chỉ https://fishcamp-vietnam.com nhé!

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

 • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện Thoại: 0326699245
 • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart