Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

Mồi Câu Cá Ngát Siêu Nhạy Và Những Điều Cần Biết Chi Tiết

Mồi câu cá Ngát nếu biết cách chọn đúng chuẩn sẽ giúp câu được nhưng con cá có hương vị thơm ngon bổ dưỡng khiến ai cũng thích.

Vậy mồi câu loại cá này như thế nào? Làm sao để có được mồi câu chuẩn? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ một cách chi tiết nhất.

Cá Ngát Thường Ăn Mồi Gì?

Cá Ngát là loại cá có hương vị thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng nên ai cũng muốn một lần thưởng thức qua nó. Ngoài việc đánh bắt cá bằng lưới ra thì việc đi câu cũng là hình thức thú vị khiến nhiều người tham gia.

Khi hiểu được cá Ngát thường ăn mồi gì sẽ giúp bạn câu cá được dễ dàng hơn. Để rõ chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số công thức mồi câu sau nhé.

1. Mồi Câu Từ Tép

Loại mồi câu này cá Ngát rất thích ăn và làm mồi câu loại này cũng rất dễ. Đầu tiên bạn chuẩn bị 200g tép, lột vỏ tép, thái nhỏ vuông vức và cho vào một chút muối. Sau đó đem phơi nắng to tầm khoảng vài tiếng cho chúng dậy mùi như mắm ruốc là sử dụng được rồi.

Mồi câu cá Ngát

Chọn được mồi câu phù hợp sẽ giúp câu được những con cá Ngát có hương vị thơm ngon ai cũng thích ăn

2. Mồi Cầu Từ Cám Gạo

Loại mồi câu tiếp theo mà cá Ngát thường ăn đó là cám gạo. Bạn chuẩn bị 1kg cám gạo, đem rây thật kỹ lấy một lon cám nhuyễn mịn nhất.

Sau đó đem cám rang trên chảo để lửa nhỏ liu riu đến khi có mùi thơm thì tắt bếp. Tiếp đó cho khoảng 3 muỗng sữa bột trẻ em, 3 muỗng cà phê hạt xay nhuyễn rang kỹ, 5 phân tiểu hồi rang xay nhuyễn.

Tất cả trộn đều để tạo ra một loại bột có mùi thơm hấp dẫn vừa ngọt ngọt, đắng đắng.

3. Mồi Cầu Từ Khoai Lang

Đối với loại mồi câu này bạn chuẩn bị 300g khoai lang trắng, gọt sạch vỏ đem hấp chín, chuẩn bị tinh sữa dạng lỏng, phân bơ nấu tan chảy, viên sủi C tán nhuyễn và nửa hộp sữa chua có đường.

Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu này lên sau đó vo tròn thành một nắm to, cho vào túi nilon hoặc dùng giấy báo, giấy bạc gói kỹ lại để ủ bột.

Cho mồi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn và khi nào dùng thì lấy ra vo thành viên nhỏ móc vào lưỡi câu để câu cá.

Cách Bảo Quản Nồi Câu Cá Ngát Hiệu Quả Nhất Nên Biết

Khi có mồi câu cá Ngát chuẩn rồi thì việc bảo quản mồi câu cũng rất là quan trọng để đảm bảo chất lượng khi câu cá luôn được tốt nhất. Cụ thể như sau:

1. Đối với mồi sống

Cá Ngát là loài ăn tạp nhưng nó cũng rất kén chọn mồi thức ăn yêu thích cho riêng mình. Thức ăn yêu thích của chúng là những loại con còng, con tôm tép còn tươi sống. Khi câu mồi bằng tép tôm sống thì bạn cũng phải bảo quản thật kỹ để câu được nhiều cá Ngát nhất nhé.

Mồi câu cá Ngát

Bảo quản mồi câu cá Ngát đúng cách sẽ giúp chất lượng câu cá được nhiều hơn, cá dễ ăn mồi hơn

Tôm tép sống muốn để được lâu thì bạn phải thay nước thường xuyên và đồng thời phải sục oxi bằng các thiết bị chuyên dụng. Làm như vậy tôm sẽ sống được lâu hơn và sẽ giúp thu hút được nhiều cá Ngát cắn câu nhiều hơn khi đi câu.

2. Đối với mồi chế biến

Mồi chế biến là những loại mồi đã qua chế biến như đã được kể ở phần đầu bài viết. Mồi câu đó gồm có mồi làm từ tép, mồi câu chế biến từ cám gạo và mồi câu chế biến từ khoai lang,…

Đối với những loại mồi câu này sau khi chế biến xong mà chưa dùng đến bạn cần vào vào hộp nhựa kín có nắp đậy. Sau khi cho mồi vào hộp đựng rồi thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nhé. Khi nào dùng đến mồi thì lấy một lượng vừa đủ để đi câu nhé.

Cá Ngát Thường Sống Ở Đâu?

Cá Ngát là loại thuộc giống họ cá trê và tương đối giống cá trê với phần đuôi dẹp, da trơn láng và sống chủ yếu ở các vùng nước lợ ven sông.

Thân cá Ngát trơn bóng giống như thân lươn, chúng có 4 râu và không có vây. Đặc biệt khi câu cá Ngát bạn phải chú ý đến phần ngạnh cứng nhọn ở 2 bên bởi nọc cá cực kỳ độc tập chung chủ yếu ở 2 ngạnh đó.

Lúc câu cá hoặc chế biến thì cần phải tránh tiếp xúc với phần ngạnh này vì nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mồi câu cá Ngát

Cá Ngát sống ở vùng nước nợ tập trung chủ yếu ở khu vực miền Tây phía Nam đất nước

Cá Ngát hiện nay phân bố chủ yếu ở vùng An Giang và trải dài dọc đều khu vực từ Đồng Tháp đến Bến Tre, Sóc Trăng. Loài này thích ăn tạp và có tập tính đào hang làm nơi trú ngụ nên khi muốn đánh bắt chúng cần phải giăng câu, thả lưới và tìm thời điểm thích hợp để câu cá.

Chọn Mua Mồi Câu Cá Ngát Như Thế Nào Chuẩn Nhất?

Để chọn mua được mồi câu cá Ngát phù hợp thì bạn phải hiểu rõ về đặc tính ăn mồi của nó như thế nào.

Theo như chia sẻ của dân miền Tây thì đánh bắt loài cá này không khó vì họ đã có kinh nghiệm đánh bắt nó. Tuy nhiên đối với những người chưa biết thì điều đó lại là một thử thách lớn.

Cá Ngát là giống cá thích ăn tạp, thích sống ở những vùng nước sâu, nước xoáy và nơi có nhiều hang đá, gốc cây.

Để bắt được loài cá này không chỉ đòi hỏi cần thủ phải có nhiều kinh nghiệm, thông thạo địa hình sông nước ở địa điểm câu và phải lựa chọn được mồi câu cá Ngát phù hợp mà chúng yêu thích sẽ giúp tăng hiệu quả tốt nhất khi câu.

Mồi câu cá Ngát

Chọn mồi câu cá Ngát phải dựa theo sở thích của chúng thì mới câu được cá

Mặc dù chúng là loài thích ăn tạp nhưng nó lại rất kén mồi, thức ăn yêu thích của chúng là những con còng và những con tôm còn tươi sống. Khi đánh hơi được mồi ăn yêu thích nhất cá Ngát sẽ chui từ khỏi hang ra đớp mồi.

Cá có tập tính ăn mồi rỉa chậm nên để câu được chúng thì bạn phải có tính kiên trì, bền bỉ và có kinh nghiệm kéo cần khi cá rỉa mồi. Chú ý hãy để cá rỉa mồi sâu thì mới kéo cần lên thì mới tránh bị câu trượt cá.

Cách Móc Mồi Tép Câu Cá Ngát Chuẩn

Cá Ngát thích ăn mồi tôm tép sống nhất nên khi câu cá bạn phải có phương pháp móc mồi câu Cá Ngát chuẩn nhất. Cụ thể như sau:

  • Không để mồi tép xoay quanh lưỡi câu khi trong quá trình đang câu bởi điều này sẽ gây khó khăn khi câu cá.
  • Không thể cá phát hiện ra lưỡi câu có trong mồi bởi khi nhìn thấy lưỡi câu cá sẽ không ăn mồi nữa.
  • Cố gắng tạo hình dạng mồi tép câu càng giống ở trạng thái tự nhiên càng tốt.
  • Nếu sử dụng mồi câu tép dạng vụn nhỏ thì nên trộn chất kết dính vào mồi câu để giúp cho việc câu cá được hiệu quả nhất.
Mồi câu cá Ngát

Móc mồi câu tôm tép chuẩn phải giống với trạng thái tự nhiên nhất sẽ dễ dàng câu được cá hơn

Tham Khảo Thêm

Kinh Nghiệm Làm Mồi Câu Cá Nước Lợ

Tìm Hiểu Các Loại Mồi Giả Câu Cá Nước Ngọt Được Yêu Thích Nhất

Top Mồi Câu Nhái Hơi Tốt Nhất Hiện Nay

Tất Tần Tật Về Mồi Câu Cá Lóc Cần Thủ Nên Biết Trước Khi Đi Câu

Nên Câu Cá Ngát Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất Dễ Trúng 100%?

Ngoài việc chọn mồi câu cá Ngát chuẩn thì lựa chọn thời điểm câu cá thích hợp cũng cần phải được chú trọng. Đây là giống cá miền sông nước có đặc tính ăn mồi trên mặt nước và sống tập trung thành bầy đàn với nhau.

Để câu được cá Ngát thì thời điểm thích hợp nhất là mùa nước nổi khoảng từ tháng tư đến tháng 11 dương lịch hàng năm.

Cá Ngát thường đi kiếm ăn vào lúc thời điểm rạng sáng khi nước lên, do đó bạn cần phải tập trung chuẩn vị móc mồi sẵn vào dây câu và chuẩn bị đến các vùng sông có cá Ngát sinh sống từ nửa đêm. Đến lúc trời rạng sáng thì các cần thủ sẽ tiến hành chuẩn bị dụng cụ thu câu lại.

câu cá ngát

Thời điểm câu cá Ngát thích hợp nhất là mùa nước nổi khoảng từ tháng tư đến tháng 11 dương lịch hàng năm

Theo như kinh nghiệm của người dân địa phương và những người câu cá Ngát chuyên nghiệp lâu năm thì khi cá cắn câu sẽ thường kéo rất mạnh sợi dây cước.

Lúc khi kéo cá lên thuyền cần chú ý né tránh xa cá đang quẫy mạnh để tránh gai nhọn đâm vào người, bởi đây là vũ khí bí mật của cá ngát gây nguy hiểm cho người chạm phải.

Bạn hãy dùng kìm bẻ 3 ngạnh cá sắc nhọn trước khi tháo lưỡi câu ra để đảm bảo an toàn nhất nhé.

Cách Chọn Cần Câu Cá Ngát Chất Lượng Nhất

Chọn cần câu cá ngát cũng quan trọng không kém để kết hợp với mồi cầu cá ngát cho hiệu quả câu cá của bản thân tốt hơn. Đối với những cần thủ mới đi câu thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề chọn loại cần câu nào cho phù hợp để câu được nhiều cá ngát nhất.

Đa phần hiện nay các cần thủ chuyên nghiệp cũng như không chuyên đều chọn sông, kênh rạch làm địa điểm câu lý tưởng cho mình. Đồng thời với việc câu cá tự nhiên ở sông hồ sẽ là một sự lựa chọn tốt để nâng cao khả năng câu cá tốt nhất.

cần câu cá ngát

Chọn cần câu phù hợp để giúp cho việc câu cá Ngát hiệu quả dễ dàng nhất

Đối với việc câu cá ngát thì cần câu nên sử dụng là những loại cần 2 đoạn có độ dài khoảng 2,5m. Những loại cần này được đánh giá sẽ kéo khỏe hơn rất nhiều so với loại cần rút. Bên cạnh đó thì dòng cần câu khúc có thể tháo ra, gấp gọn sẽ giúp cho khâu di chuyển trở nên dễ dàng hơn và tránh cồng kềnh cho những nơi cần có quãng đường di chuyển xa.

Tuy nhiên khi chọn cần câu cá thì bạn cũng phải chú ý đến địa hình câu và kỹ thuật câu của bản thân. Quan trọng cần chú ý đến các thông số như về chiều dài, độ cong, độ cứng của cần cũng nên để ý sẽ giúp cho khâu chuẩn bị đảm bảo tốt nhất cho từng chuyến đi cầu cá của mình.

Lời Kết

Hy vọng với toàn bộ thông tin trên bài viết đã giúp bạn tìm hiểu rõ về mồi câu cá Ngát chất lượng nhất.

Nếu có niềm yêu thích câu cá bạn hay trải nghiệm thử sức câu loại cá này nhé, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú và giúp tăng thêm kinh nghiệm câu cá hiệu quả. Nếu bạn cần gì đến mồi câu cá chất lượng hãy liên hệ ngay với https://fishcamp-vietnam.com nhé.

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

  • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện Thoại: 0326699245
  • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart