Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

Mồi Dế Câu Cá Gì? Kinh Nghiệm Làm Mồi Dế Câu Cá

Để thu hoạch được nhiều cá, các cần thủ thường sử dụng công thức mồi dế câu cá để thu hút và khiến chúng mắc mồi nhanh chóng. Vậy mồi dế câu cá gì? Móc mồi dế câu cá như thế nào cho chính xác và hiệu quả? Mời bạn theo dõi bài viết để thu thập các thông tin hữu ích.

Mồi Dế Câu Cá Gì?

Mồi dế là một trong những loại mồi câu cá tự nhiên, nhưng sức công phá của nó khá tốt, không kém gì các kiểu mồi giun, trùn chỉ, sâu đỏ… Nhiều người thường thắc mắc mồi dế câu cá gì? Đáp án là câu các loài cá ăn tạp, chẳng hạn như cá chép, cá rô, cá chim,… Tóm lại, sử dụng mồi dế giúp bạn săn được hầu hết các các loài cá nước ngọt.

Hình 1: Mồi dế thu hút cá rất hiệu quả

Khi mua dế câu cá, nên ưu tiên các con có kích thước lớn, có cánh. Dế cho chim ăn khác với dế cho cá. Vì thế bạn không nên dùng chung cho cả hai con, vì dế cho chim thường khá nhỏ, móc vào dễ bị chết. 

Sau đây là cách làm mồi dế câu hai loại cá phổ biến:

 • Mồi dế câu cá chép

Bạn móc mồi dế vào lưỡi câu, chú ý đặt dế vào lưỡi sao cho nó nằm là là trên mặt nước. Nếu dễ bị ngập trong nước sẽ bị chết. Ngoài ra, cần dọn sạch đám cỏ xung quanh nơi cắm câu, vì nếu giật cá sẽ dễ làm cá sẩy do vướng cỏ.

Nên câu cá chép vào buổi tối từ 6h đến 9h, vì lúc này cá có xu hướng đi kiếm ăn mạnh mẽ. Muốn câu nhanh, bạn thả nhiều cần cùng lúc, cứ 30 – 40 phút đi thăm cần một lần, để kiểm tra xem cá cắn câu chưa. Nếu bị mất dế thì các bạn móc lại dế.

 • Mồi dế câu cá rô đồng

Muốn câu cá rô từ mồi dế, bạn cần lưu ý tới việc móc mồi vào lưỡi câu. Hãy bẻ chân dế, sau đó đốt hoặc thui nó cho dậy mùi thơm, rồi mới móc vào lưỡi câu để kích thích cá.

Hình 2: Câu cá rô đồng bằng mồi dế

Mồi Dế Giả Mua Ở Đâu Giá Tốt Nhất

Nếu không muốn sử dụng mồi dế câu cá thật, bạn có thể thay thế bằng mồi câu giả. Mặc dù là vật dụng câu cá giả nhưng nó có hình dạng, kiểu dáng, màu sắc và mùi hương cực cuốn hút, có thể quyến rũ cá tụ tập nhiều hơn cả mồi thật. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng nhiều lần chỉ với một lần chi trả.

Để mua mồi dế câu cá chất lượng, giá cạnh tranh, bạn nên cân nhắc đơn vị cung cấp mồi giả uy tín trên thị trường như Fishcamp Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Đặc biệt, đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng toàn quốc trong thời gian nhanh chóng từ 2-4 ngày.

Thông Tin Fishcamp Việt Nam:

 • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0326699245
 • Email: info@fishcamp-vietnam.com

Hình 3: Dùng mồi dễ giả thay cho dế thật nếu bạn không muốn sát dế cũng như có thể sử dụng nhiều lần

Cách câu cá bằng mồi dế

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách móc mồi dế câu cá và cách câu hiệu quả:

Cách móc mồi dế vào lưỡi câu

Để móc mồi dế vào lưỡi câu, bạn sẽ không mất quá nhiều công sức, thời gian. Cứ nắm vững các thao tác sau sẽ dễ dàng làm dế gắn chặt với lưỡi. Trước tiên bạn hãy móc đầu dế vào lưỡi câu trước. 

Sau đó móc tiếp phần thân dế còn lại. Lưu ý quan trọng, bạn phải móc kín lưỡi câu, đừng để bị hở ra ngoài, cũng như không móc lỏng lẻo, hời hợt khiến rơi ra ngoài khi thả cần xuống nước.

Thời gian đi câu cá bằng mồi dế

Thời gian câu cá đóng vai trò khá quan trọng quyết định đến khả năng thu hoạch cá. Mỗi loài cá sẽ có tập tính, thói quen săn thức ăn riêng biệt, do đó bạn cần xác định mục tiêu cá muốn câu trước, để lựa chọn mồi và thời gian đi câu. Đối với mồi câu dế, bạn có thể câu hiệu quả với nhiều loại cá trong những mốc thời gian:

 • 5:30 giờ – 7:30 giờ.
 • 17:30 giờ – 20 giờ.
 • 23 giờ – 2 giờ.

Hình 4: Kỹ thuật móc dế vào lưỡi câu

Chi tiết cách câu cá bằng mồi dế

Khi móc dế vào lưỡi câu thành công, bạn hãy thu gọn rác hoặc cỏ quanh khu vực câu cá để hạn chế mức độ sẩy cá khi giật cá lên. Một chú ý quan trọng nữa là hãy móc dế sao cho khi thả xuống nước, bụng dế chỉ vừa chạm mực nước thôi, nếu ngập nước dế sẽ chết và không còn khả năng dụ dỗ cá đến.

Sử dụng mồi dế câu cá nên chọn bãi cắm câu nằm ở ao, hồ, đồng ruộng, hoặc bất kỳ nơi nào mặt nước tĩnh lặng. Tránh nước đọng, ao tù vì rất khó câu. Khi cắm cần câu cá hoàn tất, bạn có thể di chuyển về sau một đoạn và ngồi nghỉ, đợi khoảng nửa tiếng hãy đi thăm cá. Không nên thăm cá quá lâu vì dễ bị sẩy cá lúc nào không hay.

Nên thả cùng lúc nhiều cần, mỗi lần thăm câu thì kiểm tra xem dế có bị rơi rớt không. Nếu có hãy móc lại và đợi tiếp. Ngoài ra cũng nên điều chỉnh lại độ cao của con dế để phù hợp với mực nước ở nơi câu.

Bài viết trên đây là những chia sẻ thú vị về thắc mắc mồi dế câu cá gì thích hợp. Cùng với đó là gợi ý về địa chỉ cung cấp mồi dế giả giá cả phải chăng, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn.

Tham Khảo Thêm

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

 • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện Thoại: 0326699245
 • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chẽm, chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart