Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

Những Kinh Nghiệm Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Hiệu Quả

Câu cá như một thú vui tao nhã của nhiều người, có tác dụng trong việc giải tỏa căng thẳng, áp lực hiệu quả mà lại giúp rèn luyện tính kiên nhẫn.

Tuy nhiên, để câu được cá cũng cần phải mồi câu cá nhạy. Bài viết dưới đây hướng dẫn kinh nghiệm làm mồi câu cá rô đồng cực hiệu quả mà không phải ai cũng biết!

Câu Cá Rô Đồng Bằng Mồi Gì?

Cá rô đồng thường xuất hiện ở các tỉnh miền Bắc và miền Nam nước ta là loài động vật nước ngọt ăn tạp và ăn rất nhiều.

Kinh Nghiệm Câu Cá Rô Đồng Của Cần Thủ Lâu Năm

Cá rô đồng ăn mồi gì?

Cá rô đồng tuy có thân mình nhỏ những hàm răng xếp thành 2 hàm nhọn, rất cứng và sắc. Ngòi ra, trên phần sống lưng của cá rô đồng có phần vây rất nhọn và sắc sẽ khiến bạn chảy máu nếu không may va vào đấy nhé. 

Câu cá rô đồng có 4 loại mồi:

 • Mồi câu cá rô đồng bằng mồi tép: đây chính là thức ăn được cá rô đồng đặc biệt yêu thích nhất, không chỉ tép mà còn có cả các loại cá, tôm, hay động vật không xương sống…
 • Mồi câu cá rô đồng bằng mồi dế: mồi dế cũng là một trong những nguyên liệu để câu cá rô đồng hiệu quả được các loài động vật ăn tạp yêu thích trong đó có cả cá rô đồng. Dế cũng rất dễ tìm, bạn có thể ra những vùng đất trống hoặc ở đồng lúa sẽ gặp rất nhiều.
Mồi câu cá rô đồng

Các loại mồi câu cá rô đồng được sử dụng phổ biến hiện nay

 • Mồi câu cá rô đồng bằng bột: đây cũng là một loại mồi nhử khá hay được con người tạo ra từ các nguyên vật liệu bằng tôm, tép, cá… Đều là những thức ăn cá rô đồng yêu thích và tạo thành một loại bột dẻo có khả năng không tan trong nước để bạn có thể làm mồi nhử dễ dàng, thuận tiện.
 • Mồi câu cá rô đồng bằng mồi giả: nếu bạn không có nguyên liệu sẵn thì có thể chọn mua mồi câu cá giả được làm từ hình các loại động vật mà cá rô đồng yêu thích. Mồi giả được làm rất thật, và chúng khó có khả năng nhận dạng được.
Chọn Mua Mồi Cá Rô Đồng Siêu Nhạy Ở Đâu

Mồi giả câu cá rô đồng

Kinh Nghiệm Câu Cá Rô Đồng Của Cần Thủ Lâu Năm

Để có thể câu cá rô đồng hiệu quả và mang về nhiều lợi phẩm cho mình, trước khi câu cá rô đồng hay bất cứ loài cá nào, bạn cần phải hiểu rõ đặc tính của chúng.

Đối với cá rô đồng sẽ thường sống ở nước ngọt, vùng khí hậu nhiệt đới và hay thường xuất hiện trong ao, hồ, hay sông… và thức ăn chúng yêu thích là các loài cá, tôm, tép, côn trùng, động vật không xương…

Kinh nghiệm câu cá rô đồng hiệu quả, bạn cần tham khảo ngay:

 • Cần chuẩn bị dụng cụ câu cá bao gồm: cần câu tự làm hoăc cần câu mua sẵn cùng với mồi nhử cá mà bạn muốn. Thêm một loại xô hoặc thùng đựng cá cùng với một cuộn cước loại có kích thước 0.1 và thêm ít lưỡi câu cá rô đồng dự trữ. Tiếp theo, chuẩn bị thêm một ít mồi xả để ném xuống chỗ cần câu, cách này giúp nhử cá đến.
Mồi câu cá rô đồng

Kinh nghiệm câu cá rô đồng

 • Câu cá không phải lúc nào cũng là thời điểm để câu, bạn phải chọn lựa thời gian câu thích hợp nhất là vào lúc sáng từ 7 giờ, trưa vào 12 giờ và chiều từ 5 giờ trở đi và nên chọn vào lúc sau cơn mưa. Bởi thời điểm này cá sẽ thường hay tập trung lại với nhau.
 • Như đã nói ở trên, trước khi câu nên ném mồi xả xuống để nhử cá và thời gian có thể bắt đầu câu cá bạn nên đợi là 5 phút sau khi đã xả mồi xuống.
 • Tiếp theo, mắc mồi câu vào móc lưỡi câu nhưng chỉ lấy thành một hạt nhỏ vo viên thành hình đậu xanh.

Lưu ý, phải đảm bảo khoảng cách giữa lưỡi câu và chì là 5cm, đầu phô nhô và mặt nước là 0.3cm, phao phải chỉnh sao cho chạm mặt đất là được. Khi đã câu cá, bạn nên thay nồi khác sau 5 phút và lấy đúng mồi đã chọn như ở lần câu đầu tiên.

Cách Nhận Biết Nơi Có Cá Rô Đồng

 Kinh nghiệm câu các rô đồng

Cách Nhận Biết Nơi Có Cá Rô Đồng

Khi đã chuẩn bị móc câu và mồi nhử, địa điểm câu cá cũng rất quan trọng để câu cá đấy nhé. Dưới đây là một số cách nhận biết nơi có cá rô đồng mà bạn cần biết:

 • Những ao, hồ thường có những hàng cây trồng ven đó, và nhất là những loại cây lớn sẽ tán bóng xuống mặt nước. Đây là một địa điểm lý tưởng để cho bầy cá rô đồng tập trung, nhất là vào mùa hè.
 • Cá rô đồng sẽ thường tập trung ở cả những chỗ nước thoát ra vào của hồ và phải đảm bảo mực nước sâu từ 1m trở lên không được quá nông. Ngay cả cá tự nhiên hay cá nuôi thì chúng vẫn đều có bản năng của loài săn mồi tự nhiên nên sẽ cảm nhận được nơi dòng nước di chuyển để săn mồi.
Cách Nhận Biết Nơi Có Cá Rô Đồng

Cách nhận biết nơi có cá rô đồng

 • Khi ra hồ hoặc ao, bạn thấy mặt nước lặng nhưng đến khi gió thổi, mặt nước bắt đầu lăn tăn, nên chọn những địa điểm cuối gió và giữ gió để câu cá rô đồng là tốt nhất. Tuy nhiên, góc hồ hay ao ở cuối chiều gió thì sẽ không được cá lựa chọn bởi những váng bẩn cũng được gió thổi cuốn theo vào đó. Nếu bạn muốn câu cá to sẽ không có mà thường chỉ có cá nhỏ.

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Hiệu Quả Nhất

Có hai cách làm mồi câu cá hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà nếu bạn có sẵn nguyên liệu. Tham khảo ngay dưới đây:

1. Mồi Câu Cá Rô Đồng Làm Từ Cơm Nguội

Để làm mồi câu cá rô đồng làm từ cơm nguội cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

 • 300 gram bột cám ngô
 • 1 bát cơm nguội
 • 500 gram bột cám gạo
 • 1 bát mẻ chua

Tiếp đến, bạn lấy bát cơm nguội xay nhuyễn lại, riêng cám ngô và cám gạo rang thơm lên và trộn hết tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ử chúng trong khoảng thời gian 1 ngày là được. Khi bạn muốn câu cá thì có thể lấy ra vo viên nhỏ lại và dùng dần.

Mồi câu cá rô đồng

Mồi câu cá rô đồng làm từ cơm nguội

2. Mồi Câu Cá Rô Đồng Làm Từ Nhộng Và Cám Chim

Nhộn tôm và cám chim cũng là món ăn ưa thích của loài cá rô đồng. Đầu tiên, việc bạn cần làm là lấy 1 bát nhộng tằm đem rửa sạch và rang cùng một thìa mắm nhỏ, sau đó để khô chúng rồi nghiền nhuyễn ra.

Còn với cám chim đem ngâm vào bát nước để chúng nở ra. Trộn đều hai loại với nhau rồi ủ trong 3 tiếng và vo viên là bạn đã có mồi cá rồi đó.

Hướng dẫn cách chọn cần câu cá rô đồng tốt nhất

Cần câu cá giữ vai trò quan trọng quyết định bạn có câu được cá hay không. Tham khảo ngay cách chọn cần câu cá & máy câu cá tốt nhất dưới đây:

1. Về Chất Liệu

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại cần câu cá với hai chất liệu chính đó là: sợi Graphite và sợi thủy tinh, hoặc cũng có thể kết hợp hai chất liệu này để làm cần câu cá.

Cần câu cá chất liệu sợi Graphite có cấu tạo rất đơn giản bao gồm các nguyên tử cacbon với đường kính trong khoảng từ 0.005mm – 0.01mm và các sợi này có hình dạng rất mỏng. Tuy nhiên, kích thước của cần sợi Graphite có kích thước khá lớn bởi sự liên kết chặt chẽ giữa các tinh thể nguyên tử.

Đặc điểm nổi bật của chất liệu sợi Graphite mang đến độ bền cao, khối lượng rất nhẹ và được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm công nghệ và đời sống hiện nay như: thể thao, quân sự, hàng không…

cần câu cá rô đồng

Cần câu cá chất liệu sợi Graphite

Thông số độ Modulus sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cần câu từ chất liệu Graphite có tốt hay không. Những chiếc cần câu có thông số độ Modulus lớn hơn sẽ biểu thị cần câu đó có độ bền và tốc độ vượt trội.

Hiện nay có rất nhiều loại cần câu với hiểu thông số độ Modulus khác nhau như: M8, HR40, T300, M46J, M40, M55… Tùy theo nhu cầu và cách sử dụng mà người câu cá sẽ lựa chọn cần câu phù hợp với mình.

Cần câu cá chất liệu sợi thủy tinh phù hợp với những người mới bắt đầu câu cá có ưu điểm giá thành rẻ hơn rất nhiều so với cần câu cá chất liệu Graphite và độ bền cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần câu này cũng có hạn chế như: trong lượng lớn và độ nhạy khi câu không đạt hiệu quả cao.

cần câu cá rô đồng

Cần câu cá chất liệu sợi thủy tinh

2. Về Chiều Dài

Khi lựa chọn cần câu cá, chiều dài của chúng cũng là vấn đề bạn cần để tâm. Lựa chọn chiều dài cần câu phù hợp sẽ phụ thuộc vào địa điểm bạn câu gần hay xa, cá lớn hay cá nhỏ…

Ví dụ bạn có mục đích câu những con cá lớn và hay ra biển xa thì nên chọn cần câu cá có chiều dài 3m. Hoặc câu cá ở những địa điểm gần hơn thì nên chọn cần câu có chiều dài khoảng từ 2.5m.

3. Về Trọng Lượng

Trọng lượng cần câu cá nặng hay nhẹ phụ thuộc vào chất liệu làm cần câu đó như thế nào. Như đã nêu ở trên, cần câu cá được làm từ chất liệu Graphite có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với cần câu làm từ chất liệu sợi thủy tinh.

Một lời khuyên dành cho bạn là nên chọn cần câu có trọng lượng nhẹ bởi thời gian câu cá thường diễn ra khá dài, nếu bạn cầm loại nặng sẽ dẫn đến nhanh bị mỏi và đau tay. Tuy nhiên, nếu kinh tế của bạn hạn hẹp, bạn cũng có thể mua cần câu chất liệu sợi thủy tinh kèm với giá đỡ cần câu để hạn chế việc cầm nắm.

4. Về Độ Cong

Về độ cong của cần câu cá thường không có một tiêu chuẩn nào về thông số trên cần câu mà sẽ phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn ra sao.

Để xác định được thông số độ cong của cần câu cá sẽ phụ thuộc vào độ nhạy khi câu cá và cách cầm cá vào bờ. Ví dụ, với việc câu cá nhỏ, bạn nên chọn cần câu có độ cong lớn hơn sẽ giúp câu cá hiệu quả hơn.

5. Tay Cầm Và Khoen

Khoen cần câu có vai trò giúp dây câu kéo ra – thu vào dễ dàng hơn cùng với đó là điểm tựa để chịu được trọng tải và điều hướng của cá. Hiện nay, các khoen cần câu cá được làm từ hai chất liệu chính đó là: kim loại và nhựa cứng.

Top 3 Thương Hiệu Cần Câu Cá Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn đang chọn mua cần câu cá tốt, giá thành phải chăng thì không nên bỏ qua top 3 thương hiệu cần câu cá dưới đây:

1. Thương Hiệu Handing

Thương hiệu Handling chuyên sản xuất và cung cấp các loại cần câu cá chất lượng, giá thành phải chăng đến từ Trung Quốc.

Tại đây, có đa dạng các sản phẩm cần câu với nhiều mẫu mã, kích thước chiều dài… khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với tài chính của mình.

cần câu cá rô đồng

Cần câu cá thương hiệu Handing

Cần câu được thiết kế nổi bật, ấn tượng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cáp quấn Spiral X mang đến cho người cầm sự thoải mái, độ nảy cao, giảm mỏi tay.

2. Thương Hiệu Kaiwo

Thương hiệu Kaiwo cũng là một trong những thương hiệu cần câu cá nổi tiếng đang được nhiều thợ câu lựa chọn hiện nay, ngay cả những cần thủ chuyên nghiệp.

Các cần câu ở đây được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ LRC mang đến chất lượng tốt, độ bền cao, và độ chắc chắn, trọng lượng của cần câu cũng được giảm đáng kể.

Ngoài ra, cần câu được thiết kế đầu xoay 360 độ chống rối dây ngọn khi câu cá, phù hợp với mọi trường hợp câu.

cần câu cá rô đồng

Cần câu cá thương hiệu Kaiwo

3. Thương Hiệu Lurekiller

Cuối cùng, không thể không nhắc đến thương hiệu Lurekiller đang được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao tại Việt Nam.

Cần câu của thương hiệu này được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, đường nét với chất liệu Carbon mang đến cho bạn trọng lượng siêu nhẹ, khả năng cần nắm thoải mái, dễ chịu, đạt hiệu quả cao khi câu.

cần câu cá rô đồng

Cần câu cá thương hiệu Handling Lurekiller

Chọn Mua Mồi Cá Rô Đồng Và Cần Câu Cá Rô Đồng Siêu Nhạy Ở Đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn địa chỉ mua mồi cá rô đồng uy tín, hãy đến ngay Fishcamp Việt Nam.

Tại đây chuyên phân phối & cung cấp ra thị trường các loại mồi câu và lưỡi câu cá tốt nhất với nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng, phong phú đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Chọn Mua Mồi Cá Rô Đồng Siêu Nhạy Ở Đâu (1)

Địa chỉ bán mồi cá rô đồng chất lượng ở TPHCM

Fish Camp Việt Nam cam kết luôn mang đến sự hài lòng và chất lượng sản phẩm tốt nhất đến mọi khách hàng. Hơn hết, giá cả tại đây phải chăng, hợp lý, cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng có thể an tâm chọn mua sản phẩm chất lượng tốt mà vừa túi tiền.

Tham Khảo Thêm

Tìm Hiểu A – Z Mồi Câu Cá Mè Và Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Nhanh Nhất

Cách Câu Cá Bằng Nhái Hơi Hiệu Quả 100%

Tất Tần Tật Về Mồi Câu Cá Lóc Cần Thủ Nên Biết Trước Khi Đi Câu

Mồi Câu Cá Lăng Loại Nào Tốt? Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Câu Hữu Ích Nhất

Bật Mí Bí Quyết Làm Mồi Câu Cá Chép Siêu Nhạy Cho Người Mới

Fish Camp Việt Nam – Nơi Bán Mồi Câu Cá Chất Lượng, Uy Tín Nhất Thị Trường Hiện Nay

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm câu cá rô đồng hiệu quả và địa chỉ chọn mua mồi câu cá uy tín mà chúng tôi chia sẻ đến bạn.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của fishcamp-vietnam.com, hãy liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể.

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

 • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện Thoại: 0326699245
 • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart