Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

Mồi Câu Cá Chẽm Loại Nào Nhạy? Kinh Nghiệm Câu Cá Chẽm Tốt Nhất

Mồi Câu Cá Chẽm cần được lựa chọn thật cẩn thận, nhằm đảm bảo hiệu quả dẫn dụ được càng nhiều cá càng tốt.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn mồi câu, bài viết hôm nay Fishcamp Việt Nam đã tổng hợp thông tin chi tiết về mồi câu cũng như mẹo câu hữu ích dành cho loại cá này.

Bạn hãy dành chút thời gian để tham khảo & áp dụng vào quá trình đi câu cá chẽm của mình nhé!

Câu Cá Chẽm Bằng Mồi Gì?

Cá chẽm thường được mọi người gọi với cái tên khác là cá vược, với thân hình thon dài cùng phần đầu cá hơi lõm xuống. Cuống đuối khuyết sâu, lưng hơi lồi & miệng cá có kích thước rộng, răng đều cùng nắp mang có gai cứng.

Mồi Câu Cá Chẽm

Cá chẽm có tập tính săn mồi khá hung dữ, do đó các loại mồi thu hút chúng vô cùng đa dạng

Nhìn chung với đặc điểm như vậy, cá chẽm có tập tính săn mồi khá hung dữ & ăn khá tạp. Do đó khi nói đến những dòng mồi câu cá chẽm được chúng yêu thích nhất, chắc chắn không thể bỏ qua: Phiêu sinh thực vật, tôm cá loại nhỏ & các động vật giáp xác,…

1. Câu Cá Chẽm Bằng Tôm Sống

Tôm sống chính là mồi câu cá chẽm hiệu quả nhất thường được các cần thủ ứng dụng mỗi khi có dịp đi câu. Khi kết hợp cùng với cá nhỏ hoặc giun đất thì mồi câu cá chẽm bằng tôm sống lại càng “nhạy” hơn.

Chỉ cần mồi càng cử động nhanh thì hiệu quả dẫn dụ khiến cá chẽm “cắn câu” lại càng cao. Nếu bạn chưa biết nên chọn loại cá nào kết hợp với tôm sống, hãy cân nhắc lựa chọn cá đối – một loại mồi câu được cá chẽm đặc biệt thích ăn.

Một mẹo giúp cho mồi câu cá chẽm tôm sống được tốt hơn, bạn hãy ướp đá hoặc sử dụng một bình đựng đá để ướp tôm. Qua đó đảm bảo tính “tươi tanh tách” tối ưu cho tôm khi đi câu cá chẽm là được.

Mồi Câu Cá Chẽm

Mồi câu cá chẽm bằng tôm sống có độ “nhạy” cực tốt & hiệu quả

2. Câu Cá Chẽm Bằng Mồi Giả

Bên cạnh mồi câu cá chẽm tự nhiên, hiện nay đã có những loại mồi giả được anh em câu thủ sử dụng đặc biệt thịnh hành như: Nhái, chuối, cá nhỏ, tôm,… đặc biệt sinh động. Đồng thời còn đảm bảo được tính ứng dụng nhiều lần, không tốn nhiều thời gian mắc mồi vào lưỡi câu.

Khi đi câu cá chẽm tại khu vực nước đục, bạn hãy chú ý lựa chọn mồi giả có màu sắc sặc sỡ – đầy nổi bật để cá chẽm nhanh chóng bị thu hút & “đớp mồi”.

mồi câu cá chẽm

Mồi lure có màu sắc nổi bật rất thu hút cá chẽm lớn

Đối với khu vực nước trong, màu sắc của mồi giả nên giống cá thật để chúng không phát hiện rồi lẩn đi mất.

Theo kinh nghiệm thực tế của nhiều cao thủ thì việc chọn mua những loại mồi lure như: Giả tôm, giả nhái & giả cá,… để cá chẽm cắn câu thực sự rất tốt đấy!

Kinh Nghiệm Câu Cá Chẽm

Bên cạnh việc lựa chọn chính xác mồi câu cá chẽm, còn khá nhiều yếu tố khác mà anh em cần thủ nên đặc biệt chú ý & đáp ứng thật chính xác.

Ví dụ như: Địa điểm, thời gian,… Nhằm đảm bảo hiệu quả câu được càng nhiều cá chẽm càng tốt. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm khi câu dòng cá này, hãy bỏ túi những thông tin như sau:

Mồi Câu Cá Chẽm

Để câu được cá chẽm, bạn nên ứng dụng nhiều yếu tố khác nhau

Địa Điểm

Khi đi câu cá chẽm, bạn nên lựa chọn các địa điểm hiểm hóc như: Bờ đá, có nhiều cây cối,… bởi lẽ dòng cá này có đặc tính săn mồi đặc biệt hung dữ. Chính vì thế khi đi câu tại các dòng suối nhỏ hoặc kênh đào, bạn hãy lưu ý đến điều này để lựa chọn điểm câu sao cho phù hợp.

Lưỡi Câu

Nhìn chung thân hình của cá chẽm khá to lớn, đặc biệt những con trưởng thành có thể nặng đến 60kg. Do đó bạn nên trang bị lưỡi câu cứng & lớn để câu chúng thành công. Qua đó hạn chế tối đa tình trạng cá giật đứt lưỡi câu sau đó lẩn mất.

Quăng Mồi

Vì tập tính săn mồi hung dữ, do đó cá chẽm thường khá tinh ý. Nếu bạn muốn câu được chúng, tốt nhất khi móc mồi hãy giấu hoặc che chắn thật kỹ lưỡi câu để loại cá này không nhìn thấy. Hãy móc mồi câu sao cho bám thật chặt vào lưỡi, đảm bảo tính bao phủ toàn bộ lưỡi câu để dẫn dụ thành công loài cá này.

Cần Câu

Ngoài ra khi câu cá chẽm, bạn hãy ưu tiên chọn mua những loại cần có chiều dài dao động trong khoảng 3m. Nhằm đảm bảo tính rê & kéo cá thực sự thông dụng, hiện nay có một số thương hiệu cần nổi bật như: Shimano, Pioneer & Daiwa.

Câu Cá Chẽm Ở Đâu

Đây là câu hỏi phổ biến không kém bên cạnh thắc mắc mồi câu cá chẽm loại nào tốt nhất. Được biết với tập tính hung dữ, ăn tạp thì loại cá này thường sinh sống – kiếm ăn tại những bờ đá có nhiều cây cối. Bạn nên câu cá chẽm tại những kênh đào, dòng suối nhỏ, ao hồ & ngoài khơi xa.

Mồi Câu Cá Chẽm

Cá chẽm hay tụ tập – trú ngụ tại nhiều kênh đào, dòng suối nhỏ & ao hồ

Thời Gian Câu Cá Chẽm

Theo lời khuyên thực tế của nhiều anh em cần thủ lâu năm, thời điểm phù hợp để câu cá chẽm đó là những lúc trời ít nắng, râm mát hoặc sau những cơn mưa lớn. Những lúc tiết trời nóng nực như mùa hè thì dòng cá này thường kiếm ăn tại khu vực tầng nước sâu.

Do đó nếu muốn câu được nhiều cá chẽm, bạn nên lựa chọn khoảng thời gian phù hợp có tiết trời dịu nhẹ như mùa thu. Lúc này cá chẽm thường kiếm ăn mạnh mẽ hơn.

Cá Chẽm Thường Sống Ở Đâu

Thuộc dòng cá săn mồi khá dữ dằn, do đó địa điểm sống lý tưởng nhất của cá chẽm đó là những bờ đá. Càng có nhiều cây cối xum xuê bao phủ xung quanh thì chúng lại càng ẩn nấp nhiều, nhằm rình bắt con mồi sao cho hiệu quả. Do đó, bạn nên lưu ý đến yếu tố này mỗi khi đi câu.

mồi câu cá chẽm vược siêu nhạy

Cá chẽm thuộc dòng cá săn mồi khá dữ dằn, do đó địa điểm sống lý tưởng nhất của cá chẽm đó là những bờ đá

Cách Câu Cá Chẽm

Khi bạn đã nắm được một số thông tin về mồi câu cá chẽm, thời gian & địa điểm câu thích hợp,… Tiếp theo hãy cùng chúng tôi bỏ túi thêm cách câu cá chẽm hiệu quả thường được các anh em cần thủ áp dụng & “mách nhau” như sau:

Mồi Câu Cá Chẽm

Cách câu cá chẽm hữu ích nhất hiện nay đó là sử dụng mồi lure – mồi giả

Cách Câu Cá Chẽm Bằng Mồi Giả

Mồi giả hay còn gọi là mồi lure hiện nay được khá nhiều anh em cần thủ lựa chọn khi đi câu cá chẽm. Nhờ vào tính ứng dụng linh hoạt, đảm bảo hiệu quả dẫn dụ cá “đớp mồi” cực kỳ vượt trội.

mồi câu cá chẽm vược siêu nhạy tphcm

Mồi lure câu cá chẽm rất hiệu quả, là lựa chọn lý tưởng để câu được cá lớn

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách câu cá chẽm bằng mồi giả, bạn hãy ghi nhớ thật kỹ nhé, cụ thể:

  • Tùy từng địa hình mà cần thủ nên lựa chọn mồi giả để câu cá chẽm thật phù hợp, ví dụ như độ chìm con mồi – trọng lượng & chiều dài con mồi.
  • Cầm cần câu thấp tay, chú ý giữ giữ cần và dây câu tại góc 90 độ.
  • Khi thấy cá chẽm đớp mồi, hãy liên tục lắc tay & thu dây câu lại để cá cảm giác con mồi đang phản ứng lại khiến cá bị kích thích mạnh & cắn sâu vào lưỡi câu hơn.

Bên cạnh đó, khi đi câu cá chẽm bằng mồi giả bạn nên chú ý chọn ngày thật phù hợp. Hãy câu dòng cá này vào thời điểm dao động từ 7 – 13 hoặc 21 – 28 âm lịch hàng tháng là được.

Dây Câu Cá Chẽm

Dây câu cũng là yếu tố quan trọng không kém mà mọi cần thủ cần lựa chọn thật tỉ mỉ bên cạnh mồi câu cá chẽm.

Bởi lẽ dòng cá này có kích thước khá to lớn, do đó khi đi mua dây câu bạn nên lựa chọn sản phẩm vừa cứng lại vừa lớn. Nhằm đảm bảo hiệu quả câu cá thành công, hạn chế tình trạng đứt dây câu nguy hiểm.

Mồi Câu Cá Chẽm

Dây câu phù hợp nhất với cá chẽm đó là loại vừa cứng vừa lớn

Móc Mồi & Quăng Mồi Cá Chẽm

Hơn nữa khi móc & quăng mồi để câu cá chẽm, bạn nên thực hiện thật tỉ mỉ để giấu thật kỹ lưỡi câu. Như thế cá chẽm mới không phát hiện, sau đó đớp mồi để bạn câu thành công được. Lúc quăng mồi, hãy chú ý quăng thật xa để thu hút được càng nhiều cá chẽm đớp mồi nhé!

Cần Câu Cá Chẽm

Để hiệu quả câu được cá chẽm được cao & chắc chắn hơn, bạn nên ưu tiên việc chọn mua – sử dụng những loại cần câu chính hãng của các thương hiệu như: Shimano, Pionner & Daiwa.

Chiều dài cần câu nên dao động trong khoảng 3m là thích hợp nhất. Như thế bạn sẽ thực hiện được những thao tác kéo cá, rê cá,… thực sự linh hoạt!

Trong trường hợp bạn câu cá chẽm tại khu vực có diện tích nhỏ cùng nhiều chướng ngại vật, hãy ưu tiên việc chọn mua cần câu sở hữu chiều dài ngắn hơn một chút. Khoảng tầm 2m để tránh trường hợp vướng vào những vật cản ở dưới nước.

Mồi Câu Cá Chẽm

Cần câu cá chẽm nên có chiều dài dao động từ 2 – 3m

Chọn Mua Mồi Cá Chẽm

Nếu bạn muốn chọn mua mồi câu cá chẽm dòng nhân tạo hiệu quả & phù hợp nhất, hãy bỏ túi những quy tắc hữu ích đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây. Nhằm ứng dụng thành công trong quá trình mua & sử dụng mồi câu cá chẽm nhé. Cụ thể:

mồi lure câu cá chẽm vược siêu nhạy

Địa điểm mua mồi lure câu cá chẽm siêu nhạy – Fishcamp Việt Nam

Màu Sắc

Mồi câu cá chẽm loại nhân tạo cần có màu sắc phù hợp với địa điểm mình câu, ví dụ như nước trong thì mồi lure nên sở hữu gam màu giống thật. Còn tại khu vực nước đục, bạn có thể sử dụng loại mồi có màu sắc sặc sỡ & nổi bật hơn một chút.

Ví dụ như: Màu nâu, xám bạc, xanh lá cây tại địa điểm nước trong. Đối với nước đục hãy chọn màu xanh nhát, màu đỏ,…

Mồi Câu Cá Chẽm

Khi chọn mua mồi câu cá chẽm dòng nhân tạo, bạn nên chú ý đến màu sắc

Chất Liệu

Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua mồi câu cá chẽm dòng nhân tạo được làm từ nhựa mềm. Nhằm đảm bảo quá trình hỗ trợ tối ưu tính rê mồi, vùng vẫy – chuyển động dưới nước không khác gì mồi tự nhiên. Qua đó cá chẽm sẽ bị kích thích & săn mồi hiệu quả hơn!

Tham Khảo Thêm

Lời Kết

Bài viết trên chúng tôi đã cùng với bạn đọc bỏ túi thông tin chi tiết về Mồi Câu Cá Chẽm – yếu tố chính trong việc mang lại hiệu quả khi đi câu.

Nếu bạn có ý định sử dụng mồi lure dòng nhân tạo để câu dòng cá này, hãy an tâm tìm đến Fishcamp Việt Nam để chọn mua sản phẩm mồi câu cá chính hãng.

Đảm bảo chất lượng an toàn với môi trường, với sức khoẻ & mức giá phải chăng, bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi chọn mua mồi câu, lưỡi câu cùng dây câu tại đây!

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

  • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện Thoại: 0326699245
  • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chẽm, chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart