Info@fishcamp-vietnam.com (+84) 326699245

6 Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Cỏ Đơn Giản – Dễ Dính Cá Khủng

Cách làm mồi câu cá trắm cỏ là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm để có buổi câu chất lượng hoàn hảo.

Tuy nhiên làm sao để có một màu câu chất lượng tốt nhất khiến các cần thủ giật mỏi tay là điều không phải ai cũng biết.

Nội dung bài viết sẽ Chia sẻ cách làm mồi Câu Cá Trắm cỏ đơn giản và hiệu quả.

Câu Cá Trắm Bằng Mồi Gì?

Cá trắm là loại cá có khẩu phần ăn đa dạng cùng mức giá không cao nên được nhiều người ưa chuộng. Cá trắm chủ yếu ưa thích các loại bèo, cỏ có sẵn trong nước hoặc lá ngô, lá sắn,…Ngoài ra cá trắm cỏ còn yêu thích ăn phù du và sinh vật nhỏ.

Mồi câu cá trắm tốt nhất

Sử dụng lá sắn để dụ cá trắm đỏ rất hiệu quả

Do đó trong suốt thời gian nuôi cá trắm người nuôi nên trồng thêm cỏ dưới nước hoặc cho thêm ngô giúp cá nhanh lớn và thịt thơm ngon hơn. Các trắm có tập tính là hay ăn những chồi non rau cỏ khiến chúng có đặc tính cắn rỉa mồi lùa vào miệng nhấm nháp hương vị.

Những cần thủ có kinh nghiệm thường đặt lưỡi câu ở khu vực nhiều rong tảo hoặc tư thêm mớ rau muống tỏi bởi rong tảo phát triển tốt vào mùa xuân nên cá sẽ đi săn chủ yếu vào thời điểm này.

Các Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Cỏ Đơn Giản Cho Người Mới

Cá trắm là loài cá ăn tạp do đó việc làm mồi câu cá trắm không quá phức tạp với những nguyên liệu dễ tìm và các bước làm đơn giản. Sau đây là một số bài mồi câu bạn có thể tham khảo:

1. Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Cỏ

Để làm mồi câu cá trắm cỏ bạn có thể sử dụng loại mùi bằng lá sắn tươi hay còn gọi là lá củ mì. Hãy lựa chọn những chiếc lá bánh tẻ vò nát cho đến khi ra nước cất sẽ giúp phát tán mùi lá dẫn dụ cá trắm cỏ đến.

Sau khi thả cá ở điểm câu bạn hãy để mồi cách lưỡi câu khoảng 30 đến 40cm sau 10 phút thì thấy dấu hiệu cá về bởi chúng đang khát mồi.

Mồi Câu Cá Trắm

Cá trắm là loài cá thích ăn tạp đặc biệt là phù du và sinh vật nhỏ

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ngọn rau muống đập và vò để khuếch tán mùi trong nước hoặc sâu những hạt ngô treo lên kết hợp với các loại mồi.

2. Cách làm Mồi Câu Cá Trắm Đen

Câu cá trắm đen bạn cần làm mồi với đầy đủ các nguyên liệu bao gồm trứng vịt lộn, ốc vặn, lá sắn tươi, mầm thóc và gạo. Với phần mầm thóc băm nhỏ rồi trộn chung với thịt ốc, trứng lộn và những nguyên liệu đã chuẩn bị.

Lưu ý đảo thật đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi ủ trong tủ kín khoảng 1 ngày là có thể sử dụng. Khi đi câu bạn mang theo mùi đã chuẩn bị rồi riêng thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay để sử dụng dần dần. Lưu ý mỗi câu sau khi chế biến nên để ở nơi kín đáo, khô ráo tránh sự biến chất của mồi câu.

>>> Nên Đọc: Tất Tần Tật Về Mồi Câu Cá Lóc Cần Thủ Nên Biết Trước Khi Đi Câu

Cách Câu Cá Lóc Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

3. Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Trắng

Để có thể câu cá trắm trắng bạn có thể sử dụng công thức từ những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng tìm kiếm trong nhà. Bao gồm thính đậu tương, cám gạo, bột ngô tươi, thóc mầm, mẻ chua, rau muống.

cách làm mồi câu cá trắm hiệu quả (4) (1)

Cách làm mồi câu cá trắm trắng từ những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm

Bạn trộn 1kg cám gạo qua nước sôi, chú ý không trần quá kỹ sẽ làm cám gạo mất đi độ thơm và dưỡng chất.

Sau đó trộn lại với nhau bao gồm cám gạo đã trần, thính đậu tương, bột ngô, thóc mầm, mẻ chua và bóp thật nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp thật sệt.

Với rau muống bạn giữ nguyên vò nhẹ, khi câu bẻ thành các đoạn sau muốn ngắn để dụ cá đến.

4. Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đen Hồ Dịch Vụ

Đi câu cá trắm đen tại các hồ dịch vụ bạn có thể sử dụng cách làm mồi câu cá trắm bằng chuối. Bởi chuối là thức ăn yêu thích của cá đồng thời là loại nguyên liệu rẻ tiền, dễ mua, dễ kiếm tạo sự thu hút đối với cá trắm cực mạnh. Với loại mồi này bạn cần chuẩn bị năm quả chuối chín với mùi thơm đặc trưng cùng với một bó lá sắn.

Với lá sắn bạn cần xé nhỏ, không dùng dao hay kéo mà ưu tiên dùng tay để lá được tiết ra nước cốt, càng xé nhỏ thì mồi câu càng tốt và đạt hiệu quả cao. Sau đó bóc vỏ chuối chín cắt thành hai phần bằng nhau móc chuối vào đầu lưỡi câu làm mồi câu cá.

Trước khi thả mồi xuống hãy ném vào vị trí câu xác định từ đầu một nắm lá sắn cắt nhỏ để dụ cá tới. Cuối cùng thả lưỡi câu gắn chuối vào vùng xanh đó đợi thành quả cá cắn câu.

5. Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Xanh

Cá trắm xanh là một loại cá khá đặc biệt và thường khó câu hơn những loại cá trắm khác do đó bạn cần chuẩn bị mồi câu một cách tỉ mẩn và cẩn thận hơn. Có thể thử bài mồi câu cá trắm xanh bao gồm bột mì, ngô, đậu xanh kết hợp với hạt sen, ngó sen và rau muống non.

Đầu tiên nghiền hạt ngô và ngó sen thành bột mịn, còn rau muống thì mang đi luộc chín đến khi nhừ thì vớt ra rổ cho ráo nước. Trộn các loại bột lại với nhau thật đều sau đó đổ nước rau từ từ với nhau đến khi hỗn hợp sệt lại và có thể đóng thành cục.

Tiến hành vò hỗn hợp thành từng viên tròn với kích thước giống như bánh trôi sau đó đun nước sôi vào bắt đầu thả từng viên nồi vào đến khi chín, mùi nổi lên sau đó vớt ra để ráo. Lưu ý bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong mỗi lần câu.

6. Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Chép

Đối với cá trắm chép bạn có thể tham khảo bài làm mồi câu từ đỗ lạc và gạo. Chuẩn bị 2 lạng đỗ tương rang vàng trên lửa nhỏ rồi nghiền thành bột mịn, 2 lạng lạc rang đến cháy rồi nghiền thành bột mịn, 2 lạng gạo nếp rang trên lửa nhỏ đến khi thành bột mịn, 2 lạng vừng đen rang vừa chín tới rồi ngâm với nước 10 tiếng rồi vớt ra để khô mang đi rang lại cho tới khi chín rồi nghiền thành bột, thóc nếp 4 lạng rang tới chín.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế vào hộp rồi dùng nắp đậy kín để có thể sử dụng nhiều lần khác nhau. Lưu ý nhớ đóng nắp để hạn chế việc côn trùng và các sinh vật lạ xâm nhập vào bên trong hộp mồi. Khi mang đi câu cá bạn chỉ cần sử dụng thêm 5kg ốc với 3 lạng hỗn hợp đã chế biến ở trên tủ trong 30 phút để câu cá trắm chép đúng chuẩn.

Kinh Nghiệm Câu Cá Trắm Cỏ Mà Các Cần Thủ Hay Truyền Tai Nhau

Thời gian câu cá trắm tốt nhất trong ngày là thời gian mà chúng đi kiếm ăn. Vào buổi sáng thời gian phù hợp đi câu nhất là từ 06.00 đến 11.00 trưa trời mùa hè còn mùa đông sẽ là từ 07.00 sáng đến 10.00 trưa.

Mồi Câu Cá Trắm

Nên câu cá trắm khi trời nắng ấm gió mát

Vào buổi chiều thời gian câu cá tốt nhất là từ 17.30 đến 20.00 và từ 23.00 đêm đến 01.00 sáng trời mùa hè, còn mùa đông xe từ 16.00 đến 20.30 và từ 22.30 đến không 00.00 đêm. Lưu ý không câu cá trong khung giờ từ 11.00 đến 15.30 vì đây là thời gian cá trắm không đi kiếm ăn hoặc đi kiếm ăn chậm

Khi chọn lưỡi câu nên ưu tiên loại 8>12 phù hợp câu cá trắm trọng lượng từ 2kg trở lên, nếu muốn câu cá cân nặng nhỏ hơn thì chuyển thành lưỡi câu kích thước nhỏ hơn. Chọn dây câu cá trắm loại 2,3>3 hoặc lớn hơn một chút phụ thuộc vào cân nặng của cá ưu tiên loại dây trong suốt mang lại độ bền cao hơn.

Khi chọn chì câu chọn loại dạng ống, dùng trong câu cá lóc nhưng lớn hơn đầu đũa một chút. Rồi luồn vào dây câu để sát đuôi lưỡi hay cách đuôi lưỡi đều được. Tác dụng của chì câu này là đưa mồi xa bờ hơn, hạn chế trôi mồi khỏi vị trí đã xác định.

Đối với cần câu nên lựa chọn những dòng có độ bền cao bởi cá trắm có trọng lượng lớn nếu lựa chọn những loại cần mỏng thì buổi câu sẽ không hiệu quả. Nếu bạn lựa chọn cần tay thì lên sử dụng những loại cần tre đọt chắc chắn và khỏe.

>>> Nên Đọc: Địa Điểm Câu Cá Tự Nhiên Gần Đây Ở TPHCM Tốt Nhất

Địa Điểm Câu Cá Tự Nhiên Gần Đây Ở TPHCM

Địa Điểm Câu Cá Trắm

Hiện nay có rất nhiều địa điểm bạn có thể câu cá trắm như ở các ao, hồ, sông, suối, hồ câu cá dịch vụ,…Trước khi đi câu bạn cần xác định rõ địa điểm mà mình muốn câu cá để lựa chọn bài mồi phù hợp và những dụng cụ cần thiết đi kèm.

Với mỗi vị trí khác nhau cá sẽ thích các loại mồi và bài thuốc khác nhau bạn cần lưu ý để buổi câu được thành công và thật nhiều chiến lợi phẩm.

Mồi Câu Cá Trắm

Xác định rõ địa điểm câu cá để lựa chọn bài mồi câu cá trắm phù hợp

Chọn Mua Mồi Câu Cá Trắm Cỏ ,Trắm Đen

Trên thị trường mồi câu hiện nay Fishcamp Việt Nam được biết tới là địa chỉ cung cấp các loại mồi câu cá đa dạng ứng nhu cầu của các cần thủ trên mọi miền tổ quốc.

Sở hữu các loại mồi đa dạng từ mồi cá nước mặn, mồi cá nước ngọt cùng các bài mùa hiệu quả được chia sẻ để khách hàng.

Mồi Câu Cá Trắm

Fishcamp Việt Nam – địa chỉ cung ứng mồi câu cá chất lượng

Nhân viên tận tâm hướng dẫn khách hàng cách phối trộn mồi cực đơn giản với thao tác thực hiện dễ dàng mang tới những hương vị đậm đà tự nhiên khiến cá không thể chối từ.

Các sản phẩm đều thân thiện với môi trường có xuất xứ rõ ràng trên bao bì, đảm bảo không ảnh hưởng tới môi trường sống của cá. Chất lượng mồi ổn định, giá cả tranh, sản phẩm đa dạng phù hợp với từng loại cá khác nhau.

Mùa Câu Cá Trắm Đen, Trắm Cỏ Tốt Nhất

Thời tiết là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc câu cá nói chung và cá trắm nói riêng. Ngoài ra việc tìm hiểu được tập tính của loài cá khác nhau giúp anh em có thể điều chỉnh thời gian phù hợp giúp buổi câu thắng lợi ngoài sức mong đợi.

Thông thường mùa câu cá đối với các loại cá nước ngọt như cá trắm là từ giữa mùa hè đến mùa đông. Trong hai mùa này cá ăn mạnh nhất đặc biệt là các cái để chuẩn bị cho mùa sinh sản.

Mồi Câu Cá Trắm

Mùa câu cá trắm từ giữa mùa hè đến mùa đông

Vào mùa xuân những ngày trời ấm không quá nóng bức, không quá lạnh thì khung giờ đi câu hợp lý nhất là từ buổi sáng từ 08.00 sáng đến 11.00 trưa. Khi này nước ấm hơn bình thường còn buổi chiều và buổi tối từ 02.00 chiều là anh em có thể đi câu được.

Vào mùa hè buổi sáng câu từ 06.00 đến 10.30 vào buổi trưa mặt trời chiếu lên nhiệt độ nước tăng cao có xu hướng ẩn nấp và lười ăn. Buổi chiều cho đến tối có thể câu từ 3 đến 04 giờ chiều cho đến tận sáng hôm sau.

Vào mùa thu buổi sáng không nên đi câu cá mà lên bắt đầu câu từ 10.00 cho đến 09.00 tối. Các thời gian khác thì nước lạnh cá không hoạt động nhiều. Đồng thời khi câu cá mùa thu nên lựa chọn mồi cỡ lớn vì mùa này rất thuận tiện để câu cá cụ.

Câu cá vào mùa đông nên lựa chọn những ngày trời ấm đặt mục tiêu mồi và mục tiêu là những loại cá to thì tỷ lệ cá to của mù này cao hơn những mùa khác. Ngoài ra trước khi câu nên kiểm tra thời tiết để chuẩn bị đi câu. Thông thường nên chọn những ngày trời quang nắng ấm tránh những ngày bão tố, bão chưa dứt, mưa to hoặc nắng cực to.

Tham Khảo Thêm

Lời Kết

Trên đây là chia sẻ cách làm mồi câu cá trắm cỏ, trắm đen đơn giản và hiệu quả bạn có thể tham khảo để buổi câu thêm chất lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu những bài mồi câu chất lượng hãy đến với Fishcamp Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

Theo Dõi Fishcamp Việt Nam

Địa Chỉ Liên Hệ Fishcamp Việt Nam

  • Địa Chỉ: 546 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện Thoại: 0326699245
  • Email: info@fishcamp-vietnam.com
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chẽm, chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 
✅ Mồi câu cá, mồi câu đài: ⭐ Chẽm, chép, trắm, rô phi, trê, lóc, tra, lăng, chim, thác lác, trắm đen,..
✅ Siêu nhạy: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Cần câu cá: ⭕ Cần câu máy, cần câu đài, máy câu đứng & ngang.
✅ Phao câu cá: ⭐ Phao câu đài, phao câu tự đóng cá ngày & đêm.
✅ Đồ câu cá: ⭐ Lưỡi câu cá, kính, áo, mũ và ghế câu cá.
✅ Mồi câu lure: ⭕ Nhái hơi, mồi mềm câu vược,.. 

Chúng Tôi Sẽ Rất Vui Khi Nghe Suy Nghĩ Của Bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Fishcamp Việt Nam
Logo
Shopping cart